Tin bóng đá

Olympic Tokyo 2020 cho thể bị huỷ vì Covid-19

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Theo những thông tin mới nhất, khả năng Olympic Tokyo 2020 có thể bị huỷ vì dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đoàn thể thao Việt Nam cho biết vẫn chưa nhận được thông tin gì về vấn đề này.

Olympic Tokyo 2020 cho thể bị huỷ vì Covid-19

Trong cuộc trả lời báo chí mới đây, ông Toshiro Muto – Giám đốc điều hành Olympic Tokyo 2020 đã cho biết: “Đến thời điểm này, các trường hợp dương tính với Covid-19 có thể tăng hoặc giảm, nên chúng tôi sẽ tính toán để có thể đưa ra những quyết định nên làm gì nếu có tình huống phát sinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận nếu có sự gia tăng đột biến các ca mắc mới”.

Tính đến trưa ngày 21/7, thông tin cho biết, Olympic Tokyo đã có tổng cộng 75 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến các thành viên Olympic. Riêng sáng 21/7 đã có 8 ca nhiễm, trong đó có 1 VĐV, 1 thành viên đoàn và 6 nhà thầu bị dương tính. Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều người đã lo ngại Thế vận hội khả năng sẽ phải huỷ vào phút chót.

Tuy nhiên, trả lời báo chí vào hôm nay, Trưởng thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã cho biết: “Sáng nay tôi đã tham gia cuộc họp Trưởng đoàn các nước tham dự Olympic lần thứ 2 thì mọi công việc chuẩn bị cho Thế vận hội vẫn được tiến hành bình thường. Chưa thấy nước chủ nhà thông báo gì về việc phải hoãn hoặc huỷ Olympic do đại dịch”.

Cần nói thêm, trong tình hình dịch bệnh đang phát triển cực kỳ phức tạp, nhưng chính phủ Nhật Bản và IOC vẫn kiên quyết tổ chức Olympic 2020 bất chấp sự phản ứng dữ dội từ người dân Nhật và thế giới. Điều các đoàn lo ngại nhất là ổ dịch sẽ hình thành và phát triển trong những ngày tới, đặc biệt là tại làng Olympic, nơi có hơn 10 ngàn thành viên của các đoàn đăng ăn ở tập trung tại đây.

Ông Phấn cho biết thêm: “Theo thông tin từ BTC, tính đến ngày 20/7 đã có 176 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, nhưng tại cuộc họp Trưởng vào sáng nay 21/7, BTC thông báo đã có 195 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Như vậy so với con số 206 đoàn ở các kỳ trước thì còn thiếu 11 đoàn nữa, nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các đoàn đăng ký tham dự Olympic vào giờ chót. Như thế tôi cho rằng khả năng hoãn hoặc huỷ Olympic Tokyo 2020 là rất khó”.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *