Tin bóng đá

Câu chuyện mùa Covid-19: Cầu thủ “thứ 12” tỏa sáng ở tâm dịch

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Bên cạnh tình yêu bất tận dành cho bóng đá, những CĐV nhiệt huyết, “cầu thủ thứ 12” của SLNA và Thanh Hóa đã có những việc làm thiết thực, chia sẻ những vất vả, khó khăn , giúp đỡ nhiều hộ gia đình trong đợt dịch Covid-19 vốn đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.

Câu chuyện mùa Covid-19: Cầu thủ “thứ 12” tỏa sáng ở tâm dịch

Trong giới CĐV Việt Nam, Nguyễn Thanh Chương và Phạm Minh Thảo đã quá nổi tiếng. Hai người đàn ông đã gắn bó với công việc xây dựng và phát triển Hội CĐV SLNA, Thanh Hóa suốt hơn 10 năm qua với rất nhiều thành tựu. Tình yêu, sự nhiệt huyết của Minh Thảo, Thanh Chương đã ăn sâu vào tâm trí của biết bao lớp CĐV cũng như cầu thủ 2 đội bóng SLNA, Thanh Hóa.

Anh Thanh Chương (Phó Chủ tịch Hội CĐV SLNA) đã dành cả tuổi thanh xuân dành cho việc thắp lửa, cỗ vũ cho đội nhà. Đến nỗi, ở tuổi 38, anh vẫn độc thân. Thậm chí, anh Thanh Chương còn bỏ tài chính để góp phần xây dựng nên chảo lửa thành Vinh. Ý nghĩa hơn, không chỉ dành tình yêu với bóng đá mà trong đợt dịch Covid-19 vừa qua ở TP Vinh, anh Thanh Chương còn có nhiều sáng kiến, xông pha để hỗ trợ, chia sẻ vật chất với những gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Anh Thanh Chương đi phát tận nơi các suất cháo cho những lao động nghèo

“Vừa qua lần đầu tiên TP Vinh áp dụng chỉ thị 16 gian cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 việc đi lại được hạn chế nên chúng tôi quyết định phát động quyên góp nhu yếu phẩm để chuyển đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, anh Chương chia sẻ. Chỉ sau ít ngày, anh Chương đã huy động mọi lượng lớn thực phẩm và sau khi nhận “hàng”  từ những nhà hảo tâm, anh cùng với những thành viên trong nhóm thiện nguyện của mình đã tổ chức nấu và đem phát cho các mảnh đời neo đơn, khó khăn 3.000 suất cơm và 300 suất quà cho các hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt ở TP Vinh.

Đặc biệt khi thấy các lực lượng chống dịch vất vả, anh Chương đã phát tận tay 1.200 suất cháo cho những thành viên tham gia chống dịch tại các chốt, cũng như đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu. Bên cạnh đó, anh Chương cùng những người bạn của mình đã kêu gọi được lượng hàng thiết yếu lớn và trực tiếp đưa 2 chiếc xe tải loại 3 tấn lên huyện Tương Dương tặng các gia đình khó khăn. Chưa hết, khi thấy người dân TP.HCM đang gồng mình chống dịch, anh Chương cùng nhóm bạn đã gửi 500 hộp lạc vừng vào tâm dịch để nhiều người có thêm đồ ăn trong lúc thực hiện giãn cách xã hội.

Anh Minh Thảo (giữa) sau khi tiếp nhận nhu yếu phẩm sẽ phát cho lực lượng tuyến đầu cũng như các gia đình cho hoàn cảnh khó khăn

Nếu như anh Thanh Chương lặn lội từng con phố, góc đường ở TP Vinh để đưa phát quà thì cách đó hơn 1.000k, anh Minh Thảo (phụ trách Hội CĐV Thanh Hóa tại phía Nam) đã nghĩ ra ý tưởng rất tạo bạo đã là cùng thành lập phiên chợ 0 đồng. “Dịch bệnh đã tác động ghê gớm, khiến những người vốn đã nghèo lại vất vả hơn nên tôi đã quyết định cùng với địa phương để thành lập chợ 0 đồng. Rất mừng là các anh bên quân đội, an ninh, chính quyền đã rất nhiệt tình ủng hộ”, anh Minh Thảo chia sẻ.

Nói là làm, anh Minh Thảo đã đứng ra kết nối, cùng kêu gọi mọi người đóng góp cho phiên chợ 0 đồng và điều rất tuyệt vời, chỉ trong 3 ngày nhóm anh Thảo đã kêu gọi được hơn 20 tấn gạo và hơn 10 tấn nhu yếu phẩm (rau củ quả, nước mắn, nước tương, đường,…).

Chợ 0 đồng tại Gò Vấp được tổ chức quy củ, đã trở thành điểm đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

“Sau khi kêu gọi được hàng hóa, chúng tôi đưa ra chợ 0 đồng Gò Vấp, tức là ai đến chợ muốn thực phẩm gì sẽ được phát miễn phí. Ở chợ 0 đồng, chúng tôi thực hiện nguyên tắc 5k để phòng chống dịch Covid-19 và chỉ trong 3 ngày đã có hơn 3.000 người đến nhận nhu yếu phẩm”, anh Thảo cho biết.

Được nhận những phần quà, nhu yếu phẩm miễn phí từ phiên chợ 0 đồng, những mảnh đời neo đơn, gia đình khó khăn không khỏi xúc động bởi với họ 1 miếng khi khó rất có giá trị để từ đó thêm động lực vượt qua mùa dịch Covid-19 vốn đã tạo nên sự ám ảnh lớn.

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ 

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *