Tin bóng đá

Thần đồng Barca phá kỷ lục 84 năm trên ĐT Tây Ban Nha

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Ansu Fati đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân cho ĐT Tây Ban Nha kể từ năm 1936.


Ở tuổi 17 và 308 ngày, thần đồng của Barcelona đã thi đấu trước Đức tại Nations League và vượt qua Bojan Krkic trong lịch sử.

Fati ra mắt ĐT Tây Ban Nha

Ansu Fati là một trong số ít những điểm sáng trong mùa giải 2019-20 tồi tệ của Barcelona dẫn tới việc trắng tay trên mọi đấu trường. Sao trẻ 17 tuổi có trận ra mắt khi chỉ mới 16 tuổi 298 ngày vào ngày 25 tháng 8 năm 2019 trong trận đấu với Betis.

Ansu Fati phá kỷ lục 84 năm trên ĐT Tây Ban Nha hình ảnh
Ansu Fati có lần đầu chơi cho ĐT Tây Ban Nha

Tới nay, Fati đã có 33 lần ra sân trên mọi đấu trường trong mùa giải đầu tiên, ghi được 8 bàn thắng. Trong đợt tập trung gần nhất của ĐT Tây Ban Nha, chàng trai này cũng được gọi lên.

Lập kỷ lục mới

Ở trận hòa 1-1 của Tây Ban Nha trước Đức tại UEFA Nations League, Fati được vào sân trong hiệp 2 thay cho Jesus Navas để giúp cải thiện hàng công. Ở tuổi 17 cộng 308 ngày, anh trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 từng chơi cho La Roja.

Fati cũng trở thành tuyển thủ thứ 800 tròn chơi cho Tây Ban Nha. Anh cũng là thành viên ĐTQG đầu tiên của xứ đấu bò sinh ra ở Guinea-Bissau. Kể từ Angel Zubieta năm 1936, mới có một cầu thủ trẻ như vậy chơi cho Tây Ban Nha.

Zubieta là người đã chơi phần lớn sự nghiệp của mình ở Argentina cho San Lorenzo sau khi ly tán khỏi quê hương trong nội chiến Tây Ban Nha. Ông ra mắt ĐTQG khi 17 tuổi 284 ngày trong trận đấu với Tiệp Khắc vào tháng 4 năm 1936

Năm 2008, Bojan Krkic – một cựu cầu thủ Barca đã trở thành người trẻ thứ 2 chơi cho Tây Ban Nha khi 18 tuổi 13 ngày trước khi Fati kế tục. Cũng như cầu thủ trẻ của Blaugrana, có 2 thành viên khác có cơ hội lần đầu chơi cho La Roja là Ferran Torres của Manchester City và Mikel Merino của Real Sociedad.

Gia Vi

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *