Tin bóng đá

HLV Chung Hae Soung ‘hy sinh’ Nguyễn Công Phượng vì cặp tiền đạo triệu đô?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trước việc bộ đôi tân binh người Costa Rica là Ariel Rodriguez – Jose Ortiz hòa nhập tốt, HLV Chung Hae Soung của TP.HCM đang tính việc phải để Công Phượng đá tiền vệ.

HLV Chung Hae Soung ‘hy sinh’ Nguyễn Công Phượng vì cặp tiền đạo triệu đô? 

Xứng đáng là bản hợp đồng tiêu tốn của TP.HCM tới 1 triệu USD, cặp đôi Ariel Rodriguez và Jose Ortiz sớm cho thấy sự thích nghi tốt với bóng đá Việt Nam. Trong trận hòa 1-1 với Bà Rịa – Vũng Tàu cách đây không lâu, HLV Chung Hae Soung đã tạo cơ hội cho 2 cầu thủ này lĩnh xướng hàng công. Cũng nhờ vậy mà Jose Ortiz đã ghi được một bàn thắng. 

Điều đáng nói, cũng vì sử dụng cặp đôi này mà HLV Chung Hae Soung quyết định “hy sinh” một bom tấn khác. Đó là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Thay vì được xếp đá tiền đạo sở trường, Công Phượng phải chấp nhận chơi lùi như một tiền vệ. Dẫu sao, anh vẫn ghi dấu ấn với pha kiến tạo để Ortiz lập công cho TP.HCM trước Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Dẫu vậy, khi TP.HCM trở lại V.League, HLV Chung Hae Soung sẽ phải cân nhác có nên dùng cả 2 tiền đạo ngoại này. Bởi theo quy định của giải, mỗi đội chỉ được dùng tối đa 3 ngoại binh trong 1 trận đấu. Ngoài Ariel Rodriguez và Jose Ortiz, TP.HCM còn 2 ngoại binh khác là trung vệ Diakite và tiền vệ Seo Yong Duk.

Đây có thể là cơ hội để Công Phượng có thể trở lại vị trí tiền đạo sở trường và được đá cặp với một trong 2 tiền đạo (Ariel Rodriguez hoặc Jose Ortiz). Bởi dẫu sao, HLV Chung Hae Soung vẫn đề cao sự chắc chắn ở phía dưới, nơi mà Diakate và Seo Yong Duk đang chơi tốt. 

Cơ hội cho Công Phượng thể hiện mình sẽ đến nhiều hơn ở trận tứ kết Cúp Quốc gia dự kiến diễn ra vào ngày 11/9 tới. Bởi khi đó, TP.HCM sẽ tái đấu với Bà Rịa Vũng Tàu. Theo quy định, một đội ở V.League sẽ không được dùng ngoại binh khi đá với đội hạng Nhất. Và Công Phượng sẽ đóng vai trò chủ lực trên hàng công của TP.HCM 

XEM THÊM

VFF khẳng định một công ty game vi phạm bản quyền ĐT Việt Nam 

Từ chấn thương của Đình Trọng: Cầu thủ phải biết nói 'không' khi cần thiết

SỰ KIỆN NÓNG trong ngày 

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *