Tin bóng đá

Lộ điểm yếu khiến Công Phượng không Sint-Truidense trọng dụng

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

HLV tạm quyền Nicky Hayen của Sint-Truidense cho rằng thói quen không tham gia hỗ trợ phòng ngự chính là điểm yếu lớn nhất khiến Công Phượng gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các tiền đạo khác trong đội.

Trong suốt hơn 5 tháng tại Sint-Truidense, Công Phượng chỉ có duy nhất 20 phút có mặt trong một trận chính thức của đội 1. Đó là thất bại nặng nề 0-6 của Sint-Truidense trước FC Brugge. Thời gian lớn còn lại, anh chỉ được ngồi dự bị. Thậm chí là mất hút trong một loạt trận liên tiếp của đội bóng này ở giải VĐQG Bỉ cũng như Cúp Quốc gia Bỉ.

Sau cùng, mới chỉ đi qua nửa mùa giải, Công Phượng phải chấp nhận trở lại V.League theo lời đề nghị mua phần còn lại hợp đồng từ phía TP.HCM.

“Chúng tôi khó có thể đổ lỗi cho Công Phượng”, HLV tạm quyền Nicky Hayen của Sint-Truidense chia sẻ. “Cậu ấy là người luôn hết mình trong tập luyện. Tôi có thể khẳng định được điều đó vì đã tiếp xúc với Công Phượng”. 

Vị HLV này chỉ ra một điều yếu khiến Công Phượng không có nhiều cơ hội cạnh tranh với một loạt các tiền đạo khác trong đội hình Sint-Truidense.

“Vì sao các cầu thủ khác đều được trao nhiều cơ hội thi đấu còn Công Phượng thì không? Tôi nghĩ rằng do cậu ấy không phù hợp với sơ đồ 5-4-1 mà Sint-Truidense đã và đang sử dụng ở thời điểm hiện tại. Cần biết rằng chúng tôi đánh giá cao một cầu thủ phải làm được nhiều việc trong một trận đấu, đặc biệt là khi mất bóng. Bên cạnh đó, vấn đề về thể chất cũng được đòi hỏi ở mức cao. 

Công Phượng chỉ được ra sân đúng 1 lần trong một trận chính thức của Sint Truidense

Tôi có thể ví dụ như tiền đạo Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì làm được trên trân. Còn Công Phượng đang giữ một thói quen khó bỏ. Như ở Việt Nam, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tấn công, không bao giờ phòng ngự”. 

Nhưng HLV Nicky Hayen vẫn tỏ ra tiếc nuối khi Công Phượng rời Sint-Truidense quá sớm: “Ai biết được nếu Công Phượng có thêm thời gian để điều chỉnh thì sẽ thế nào. Chúng tôi không bao giờ biết được điều ấy nữa”. 

Chỉ tiêu bàn thắng cho Công Phượng khi gia nhập TP.HCM

Đổi 5 CLB trong 5 năm, Công Phượng tăng giá trị chuyển nhượng lên 8 lần

Truyền thông Bỉ khuyên Công Phượng nên trở về Việt Nam

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *