Tin bóng đá

Con đường đến World Cup 2023 của ĐT nữ Việt Nam rộng mở thế nào?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Với việc VCK World Cup nữ 2023 nhiều khả năng sẽ tăng từ 24 lên thành 32 đội, đội tuyển nữ Việt Nam – hạng 32 thế giới đứng trước cơ hội góp mặt lần đầu tiên ở đấu trường thế giới.

Khao khát dự World Cup 
Còn nhớ ngay sau khi giành tấm huy chương vàng thứ 6 tại SEA Games, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam đã khẳng định ông muốn cùng các học trò hướng đến giấc mơ được một lần tham dự VCK World Cup. Thực tế trong quá khứ, đội tuyển nữ Việt Nam từng ở rất gần giấc mơ ấy. Tuy nhiên, thầy trò Mai Đức Chung lại để người Thái vuột mất khỏi tay mình. 

Nhưng cơ hội để được tham dự VCK World Cup nữ 2023 tới đây là có thể với đội tuyển nữ Việt Nam, khi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang hướng đến việc mở rộng khả năng tham dự sân chơi thế giới cho nhiều quốc gia. Cụ thể nói về cơ hội dự World Cup, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh chia sẻ: “Đúng là chưa bao giờ chúng ta góp mặt ở World Cup dành cho nữ. Đấy cũng là điều trăn trở với những người làm công tác điều hành bóng đá Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam đang đứng hạng 32 thế giới - Ảnh: Đức Cường

Nhưng với thứ hạng 32 thế giới mà đội tuyển nữ Việt Nam đang có, cộng thêm việc FIFA dự kiến tăng số đội nữ từ 24 lên 32 đội và có thể thay đổi tần suất tổ chức World Cup nữ từ 4 năm/lần xuống 2 năm/lần, chúng tôi hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có thể xuất hiện tại đấu trường thế giới. 

Tất nhiên để có thể làm được điều đó sau đây 4 năm, chúng ta cần đầu tư, phát triển hơn nữa để những cầu thủ nữ kế cận có thể hình, sức mạnh tốt hơn, ngang tầm châu lục và vươn tầm thế giới”. 

Olympic 2020: Mục tiêu không dễ dàng 
Khi mà World Cup 2023 là câu chuyện của 4 năm nữa thì sau đây 2 tháng, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đứng trước cơ hội bước ra sân chơi thế giới khi tranh tài ở vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng đấu có Hàn Quốc, Myanmar và Triều Tiên. Chỉ hai đội đứng đầu bảng mới giành quyền vào vòng loại cuối cùng để tranh vé dự đấu trường Olympic. 

Về khả năng có thể tranh chấp suất dự Olympic, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ thật lòng với phóng viên báo Bóng đá: “Suất tham dự Olympic, ngoại trừ chủ nhà Nhật Bản thì chỉ có đúng 2 suất. Việc tham dự Olympic 2020 là nhiệm vụ có thể nói là bất khả thi trong thời điểm hiện tại. Tất nhiên, các cầu thủ vẫn sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo ở vòng loại này. Và đây cũng có thể xem là dịp để chúng ta cọ xát, chuẩn bị cho quá trình phát triển hướng đến World Cup 2023”. 

Cơ hội tranh chấp vé dự Olympic 2020 của ĐT nữ Việt Nam là thấp - Ảnh: Đức Cường

Bản thân HLV Mai Đức Chung cũng nói rằng: “Tôi nghĩ kể cả Thái Lan cũng khó lòng tranh được 1 trong 2 tấm vé dự Olympic 2020. Dẫu sao đây là dịp để tôi trẻ hóa lực lượng. Một số cầu thủ lớn tuổi đã tham dự SEA Games vừa rồi sẽ được tôi cho nghỉ để tạo điều kiện cho một số gương mặt trẻ. Đội bóng sẽ thi đấu hết sức vì màu cờ sắc áo. Đồng thời đây cũng là cơ hội để lứa trẻ của Việt Nam cọ xát, phát triển hơn”. 

ĐT nữ Việt Nam được thưởng gần 22 tỷ đồng sau SEA Games 30

ĐT nữ Việt Nam đứng thứ 6 châu Á, tiếp tục cho Thái Lan ngửi khói

HLV Mai Đức Chung: ‘Bóng đá nữ mong có những ông bầu tâm huyết'

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *