Tin bóng đá

Chỉ tiêu bàn thắng cho Công Phượng khi gia nhập TP.HCM

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

TP.HCM không chỉ muốn dừng lại ở khâu… oai khi đưa Công Phượng về V.League. Họ cần anh ghi nhiều bàn nhất có thể trong giai đoạn lượt đi của V.League 2020.

Sau khi bỏ hơn 7 tỷ đồng cho phí lót tay để chiêu mộ Bùi Tiến Dũng, TP.HCM tiếp tục chi ra gần 2,6 tỷ (tương đương 100.000 euro) để mua lại 7 tháng hợp đồng (từ 1-7/2020) của Công Phượng với Sint-Truidense. Ở giai đoạn 1 của V.League mùa tới, Công Phượng sẽ khoác áo đội đương kim á quân V.League. 

Hiện tại, chưa hề có thêm điều khoản gì về việc TP.HCM có thể thuyết phục HAGL cho mượn Công Phượng đến hết mùa giải hoặc Công Phượng có được ra sân khi TP.HCM gặp HAGL hay không? Nhưng chí ít, đội chủ sân Thống Nhất cũng kỳ vọng tiền đạo 24 tuổi có thể tạo ra giá trị trên hàng công, chứ không đơn thuần chỉ dừng lại ở mức độ tạo tiếng vang trên thị trường chuyển nhượng.

Thực tế, xuyên suốt 3 mùa giải kể từ khi thăng hạng V.League 2017, TP.HCM chưa bao giờ có được một tiền đạo ghi trên 10 bàn thắng trong một mùa bóng. Tính đến hiện tại, chân sút tốt nhất của CLB này tại V.League là Matias Jadue. Cầu thủ từng có thời gian thử việc ở Everton (CLB tại giải Ngoại hạng Anh) đã ghi 9 bàn sau 6 trận tại V.League 2018 (hiệu suất 1,5 bàn/trận). Và đó cũng là điều mà TP.HCM mong chờ, thậm chí là hơn đối với Công Phượng khi anh gia nhập CLB. 

Công Phượng gia nhập TP.HCM - Ảnh: Vietnam Football

TP.HCM có lý do để hy vọng vào hiệu suất săn bàn của Công Phượng. Thực tế, chân sút người Đô Lương (Nghệ An) có thể không khẳng định được mình trong màu áo các CLB nước ngoài như Mito Hollyhock, Incheon United hay Sint-Truidense. Tuy nhiên, khi thi đấu ở V.League, Công Phượng luôn cho thấy khả năng ghi bàn của mình được cải thiện qua từng mùa giải.

Năm 2015, anh ghi 6 bàn sau 25 trận. Năm 2017, cầu thủ này ghi 7 bàn sau 26 trận ở V.League. Đến mùa 2018, Công Phượng ghi 12 bàn và nằm trong nhóm những chân sút nội hàng đầu của mùa giải năm ấy. 

TP.HCM cần có thêm Công Phượng để tạo ra sự đa dạng cho hàng tấn công. Mùa giải năm ngoái, việc sức mạnh trên hàng tiền đạo (ghi 41 bàn) thua thiệt hơn nhiều so với Hà Nội FC (ghi đến 60 bàn) chính là một trong những lý do khiến đoàn quân của HLV Chung Hae Soung hụt hơi để rồi mất chức vô địch vào tay Hà Nội FC. Hẳn nhiên từ kinh nghiệm đó, TP.HCM đang tích cực chiêu binh mãi mã nhằm có sự khởi đầu thật tốt ở V.League 2020. 

Xuyên biên giới, Công Phượng đến đón giáng sinh sớm cùng Văn Hậu

Truyền thông Bỉ khuyên Công Phượng nên trở về Việt Nam

Đội hình TP.HCM ở V.League 2020 sẽ thế nào nếu có Công Phượng?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *