Tin bóng đá

‘Thành công trong năm 2019 là động lực lớn cho bóng đá Việt Nam’

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ truyền thông chiều qua, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, thành công trong năm 2019 là động lực, tiền đề để bóng đá Việt Nam hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn ở năm 2020.

– PV: Trước tiên, xin chúc mừng ông sắp tới sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng ban điều hành VCK U23 châu Á 2020. Ông có thể chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong công việc mới này?

– Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn: VCK U23 châu Á được xem là sự kiện thể thao lớn nhất của châu lục năm 2020. Căn cứ vào kết quả giải này sẽ chọn các đội tham dự Olympic Tokyo năm 2020. Bởi vậy, các công tác chuẩn bị của AFC cho giải đấu này rất được coi trọng, nhằm mang lại những điều kiện tốt nhất cho các đội tập huấn, nghỉ ngơi.

Thuận lợi của chúng ta là hệ thống điều hành AFC rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bước đầu năm nay tổ chức ở Thái Lan có gặp những khó khăn do tiến độ cơ sở vật chất của chủ nhà chưa bảo đảm, đáp ứng. Nhưng với sự nỗ lực của chủ nhà, có thể nói giờ phút này công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.

– Ông có cảm thấy áp lực trước nhiệm vụ mà AFC giao phó sắp tới?

– Công tác tổ chức thi đấu tổng hợp nhiều yếu tố. Đây là vinh dự lớn khi tôi được mang trọng trách này. Năm 2014, tôi được giao trọng trách tương tự ở ASIAD Incheon và hoàn thành nhiệm vụ điều hành. Lần này, tôi tiếp tục được tín nhiệm của AFC.

Đó là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm. Tôi phải thể hiện làm sao để có sự điều hành, liên kết chặt chẽ, phát huy tối đa thuận lợi của BTC. Từ đó, mang lại sự tiện ích cho tất cả các đội tham dự, đáp ứng được các tiêu chí mà AFC đề ra.

 Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin tưởng các ĐTQG sẽ tiếp tục thi đấu thành công trong năm 2020	Ảnh: Đức Cường

– Bóng đá Việt Nam đã khép lại năm 2019 thành công mỹ mãn, thưa ông?

– Chúng ta rất vui mừng, tự hào với thành tích của các đội tuyển trong năm vừa qua. Chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng trong năm 2019 và đạt được nhiều thành tích. Đội nữ giành chức vô địch giải Đông Nam Á và SEA Games.

U22 Việt Nam giành HCV SEA Games sau 60 năm. Thành tích ĐTQG cũng là điểm sáng của năm 2019. Bây giờ, chúng ta dẫn đầu vòng loại World Cup 2022. Trong khi, ĐT U19 lọt vào VCK năm sau. Thành công này mang lại động lực lớn cho BĐVN.

– Ông có thể tiết lộ về định hướng, mục tiêu của VFF với các đội tuyển trong năm 2020?

– Ngay hôm nay, chúng tôi đã có buổi họp với Hội đồng HLV, HLV trưởng của các đội để hoạch định các nhiệm vụ trong năm 2020. Trong đó, chúng ta còn 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 để phấn đấu lọt tiếp vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á.

Định hướng của bóng đá Việt Nam là khi số lượng các đội châu Á dự VCK World Cup tăng lên 8,5 suất, chúng ta sẽ cố gắng lần đầu tiên góp mặt ở VCK World Cup 2026. Ngoài ra, bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup 2020 cũng là mục tiêu mà VFF, HLV Park Hang Seo và bộ phận chuyên môn cũng phải tính toán sao cho hợp lý.

Với bóng đá nữ, ngay sau Tết, chúng ta tham dự VCK châu Á để giành suất đi Olympic Tokyo, hướng đến năm 2023 lần đầu tiên tham dự World Cup khi số lượng các đội dự VCK tăng lên. Ngoài ra, rất nhiều các giải đấu khác ở các cấp độ ĐTQG trong năm 2020 cũng được quan tâm.

– Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!

 

Các đội tuyển trẻ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất
Theo chia sẻ của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, bên cạnh sự chăm lo cho các ĐTQG, ĐT nữ Việt Nam…, các đội tuyển trẻ U17, U20… cũng sẽ được tạo điều kiện về mọi mặt về việc tập luyện, tập huấn và tham dự các giải đấu quốc tế để tăng cường cọ xát, hướng đến những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *