Tin bóng đá

Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019: Gọi tên Hùng Dũng hay Quang Hải?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Có 25 cái tên xuất hiện trong danh sách đề cử Quả bóng vàng (QBV) năm 2019. Nhưng cuộc đua cho ngôi vị cao nhất được dự đoán sẽ chỉ là cuộc chiến giữa các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội.

Hôm qua, BTC giải thưởng QBV 2019 (do báo SGGP tổ chức) đã công bố danh sách đề cử sau khi tập hợp từ các phóng viên thể thao, chuyên gia bóng đá. Ở hạng mục dành cho nam, có 25 cầu thủ góp mặt, trong đó, có cả một số cầu thủ không có phong độ ấn tượng trong năm 2019 cả ở cấp CLB lẫn ĐTQG. Nhìn một cách tổng thể, đây là năm cực kỳ thành công của bóng đá Việt Nam ở cấp CLB lẫn các ĐTQG. Vì thế, những cầu thủ nào thể hiện ấn tượng trên cả 2 phương diện sẽ có cơ hội lớn để đoạt QBV. Với những đóng góp vừa qua, hai cầu thủ của CLB Hà Nội là Nguyễn Quang Hải và Đỗ Hùng Dũng được coi là 2 ứng cử viên sáng giá nhất.

VIDEO: Đỗ Hùng Dũng nằm trong Top 25 đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ở hạng mục dành cho nữ, tuy chỉ bằng một nửa so với đề cử của nam nhưng tất cả đều là những “hạt gạo trên sàng” khi vừa trải qua một năm gây ấn tượng mạnh. Màn tỏa sáng trong màu áo ĐT nữ Việt Nam với chức vô địch Đông Nam Á 2019 và HCV SEA Games 30 có ý nghĩa quyết định đến thành bại chung cuộc của cuộc đua. Trên phương diện này, Hải Yến, Chương Thị Kiều, Hồng Nhung, Kim Thanh hay Huỳnh Như sẽ là đối thủ nặng ký của nhau cho danh hiệu QBV nữ. Ở nội dung của futsal, các cầu thủ đến từ Thái Sơn Nam được nhận định sẽ có ưu thế hơn khi đội bóng này giành hạng ba giải  futsal CLB châu Á 2019 bên cạnh chức vô địch giải VĐQG.  

Cả Hùng Dũng và Quang Hải đều xứng đáng được tôn vinh

Trong danh sách đề cử QBV, Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Hoàng Đức còn được điền tên ở giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Đoàn Văn Hậu cũng là cái tên được đề cử vào danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2019 (nhưng không giành được giải). Đây cũng là 2  cái tên được coi là nặng ký nhất ở giải thưởng này. Ở giải trẻ nữ xuất sắc nhất, 5 gương mặt được coi là “cân tài cân sức” trong cuộc đua chỉ có 1 người được vinh danh.

BTC giải thưởng đã bắt đầu phát phiếu bình chọn. Hạn chót thu phiếu là ngày 31/12. Gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 13/2/2020. 

DANH SÁCH ĐỀ CỬ CỤ THỂ

Đề cử nam: 
Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Đặng Văn Lâm (Muangthong), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense); Trần Minh Vương, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL); Hà Đức Chinh (SHB.ĐN); Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel); Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội); Trần Nguyên Mạnh (SLNA); Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (B.BD); Hoàng Vũ Samson (Quảng Nam); Nguyễn Hải Huy, Nghiêm Xuân Tú (Than QN); Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TP.HCM). 

Đề cử nữ: 
Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung (PP.HN); Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Thúy Hằng (TKS.VN); Nguyễn Thị Bích Thùy, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM); Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến (Hà Nội).

Đề cử futsal: 
Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc); Lương Thái Huy (Sahako), Nguyễn Hoàng Anh, Khổng Đình Hùng (SS.Khánh Hòa); Mai Thành Đạt (Sanna.KH); Phạm Đức Hòa, Trần Thái Huy, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ, Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam). 

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: 
Bruno Cantanhede (Viettel); Memovic Damir (SLNA); Andre Diego Fagan (Hải Phòng), Pape Omar Faye (Hà Nội); Rimario Allando Gordon (Thanh Hóa); Pereira Diogo Junior (DNH.NĐ); Jeremie Dwayne Lynch (Hải Phòng); Pedro Paulo (Sài Gòn); Dyachenko Rodion Sergey (Than.QN).

 Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: 
Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam); Đỗ Thanh Thịnh (SHB.ĐN), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Danh Trung (Viettel). 

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: 
Nguyễn Thị Trúc Hương (TKS.VN); Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Cù Thị Huỳnh Như (TP.HCM); Nguyễn Thị Thanh Nhã, Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội).

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *