Tin bóng đá

Danh sách đề cử Quả bóng Vàng: Công Phượng, Văn Hậu, Văn Lâm đều có mặt

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2019, hàng loạt cái tên nổi tiếng của bóng đá Việt Nam đều góp mặt, trong đó, 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài đều có mặt.

Theo danh sách do BTC mới công bố, có 25 đề cử ở nội dung của nam. Hầu hết đều là những gương mặt đã có một năm cống hiến tốt cho CLB cũng như các ĐTQG. Trong đó, 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Văn Lâm, Công Phượng và Văn Hậu đều có mặt. Nếu như Văn Lâm đã có 1 mùa giải bắt chính xuyên suốt ở Muangthong United thì Công Phượng lại phải ngồi trên ghế dự bị thường xuyên ở Sint Truidense. Còn Văn Hậu đang nỗ lực để được ra sân trong màu áo của Heerenveen sau khi gia nhập đội bóng của Hà Lan cách đây không lâu.

Cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng nam 2019 được nhận diện chủ yếu là cuộc cạnh tranh giữa các cầu thủ của Hà Nội. Trong đó, Quang Hải và Hùng Dũng nổi lên như những ứng cử viên sáng giá nhất. Quang Hải bùng nổ với những tuyệt phẩm trong lúc Hùng Dũng được coi là người hùng thầm lặng ở đội bóng Thủ đô cũng như các ĐTQG.

Tiền đạo Quang Hải là ứng viên hàng đầu cho hạng mục QBV nam

Ở hạng mục của nữ, những gương mặt xuất sắc nhất đều hiện hữu trong danh sách đề cử. Cũng như ở nội dung nam, Quả bóng Vàng nữ 2019 được dự đoán sẽ là cuộc đua của những cầu thủ thuộc đội nữ TP.HCM khi Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Kim Thanh có lợi thế hơn các đồng nghiệp ở các đội khác là chức vô địch giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 bên cạnh 2 chức vô địch danh giá là cúp vô địch Đông Nam Á và HCV SEA Games 30.

Futsal có 10 đề cử. Trong đó, đội Thái Sơn Nam chiếm ưu thế khi có 5 cầu thủ hiện hữu trong bản danh sách này. Những giải thưởng cao quý nhất ở nội dung này được dự báo là cuộc đua của Văn Ý, Văn Vũ, Minh Trí và Đức Hòa.

Tiền đạo Huỳnh Như (số 9)

Hôm nay 16/12, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt 2019 sẽ gởi phiếu bầu chọn đến với các đại biểu trên cả nước. Tham gia cuộc bầu chọn năm nay có gần 190 đại biểu gồm các nhà quản lý, điều hành bóng đá, các chuyên gia bóng đá, HLV, thủ quân các đội tuyển, CLB chuyên nghiệp, futsal, các đội nữ, cùng phóng viên các báo đài trên cả nước… Hạn chót thu phiếu là ngày 31/12.

Sau đó, Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm phiếu và sớm công bố danh sách rút gọn ở các hạng mục. Gala trao Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào tối 13/2/2020 tại TPHCM.

Danh sách đề cử các hạng mục Quả bóng vàng Việt Nam 2019 

Quả bóng vàng nam (Theo thứ tự A, B, C): Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL); Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Thành Chung; Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội); Bùi Tiến Dũng (Viettel); Nguyễn Phong Hồng Duy (HA.GL); Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương); Nguyễn Hoàng Đức; Quế Ngọc Hải (Viettel); Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC); Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel); Phạm Đức Huy (Hà Nội); Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh); Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd); Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương); Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội); Trần Nguyên Mạnh (SLNA); Nguyễn Công Phượng (Sint Triudense); Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội); HoàngVũ Samson (Quảng Nam); Nguyễn Văn Toàn (HA.GL); Nghiêm Xuân Tú (Than QN); Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TPHCM); Trần Minh Vương (HA.GL).

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam); Nguyễn Thị Thúy Hằng (Than Khoáng Sản Việt Nam); Chương Thị Kiều (TPHCM); Trần Thị Hồng Nhung (Phong Phú Hà Nam); Huỳnh Như (TPHCM); Trần Thị Kim Thanh (TPHCM); Thái Thị Thảo (Hà Nội); Nguyễn Thị Bích Thùy (TPHCM); Nguyễn Thị Vạn (Than Khoáng SảnViệt Nam); Phạm Hải Yến (Hà Nội).

Quả bóng vàng futsal: Nguyễn Hoàng Anh (Sanvinest Sanatech Khánh Hòa); Mai Thành Đạt (Sanna Khánh Hòa ); Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam); Khổng Đình Hùng (Sanvinest Sanatech Khánh Hòa); Lương Thái Huy (Sahako); Trần Thái Huy (Thái Sơn Nam); Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam); Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc); Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam); Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam). 

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Bruno Cantanhede (Viettel); MemovicDamir (SLNA); Andre Diego Fagan (Hải Phòng); Pape Omar Faye (Hà Nội); Rimario Allando Gordon (Thanh Hóa); Pereira Diogo Junior (Dược Nam Hà Nam Định); Jeremie Dwayne Lynch (Hải Phòng); Pedro Paulo (CLB Sài Gòn); Dyachenko Rodion Sergey (Than Quảng Ninh).

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam); Đỗ Thanh Thịnh (SHB ĐàNẵng); Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng); Trần Danh Trung (Viettel). 

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Trúc Hương (Than Khoáng SảnViệt Nam); Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TPHCM); Nguyễn Thị Thanh Nhã (Hà Nội); Cù Thị Huỳnh Như (TPHCM); Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội).

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *