Tin bóng đá

HLV Park Hang Seo: ‘Bảo vệ vị thế số 1 Đông Nam Á trong 1-2 năm tới không dễ dàng’

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Chỉ trong 2 năm qua (2018 – 2019), HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam vươn lên vị thế số 1 Đông Nam Á. Nhưng theo nhà cầm quân Hàn Quốc, bảo vệ vị thế này trong 1-2 năm tới là không hề đơn giản.

Giữ được ngôi vương ở Đông Nam Á là rất quan trọng 

Ngay sau khi cùng U22 Việt Nam giành tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong lịch sử, HLV Park Hang Seo đã có cuộc trò chuyện với giới truyền thông Hàn Quốc.

Ông cho biết: “Ở quê nhà Hàn Quốc, tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm, cổ vũ và ủng hộ để đạt được tấm huy chương vàng SEA Games cùng U22 Việt Nam. Hy vọng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự động viên và ủng hộ như vậy tại những giải kế tiếp”. 

Lúc này, bóng đá nam Việt Nam đã đứng tuyệt đối ở vị thế số 1 Đông Nam Á khi vô địch AFF Cup và giành huy chương vàng SEA Games trong 2 năm liên tiếp. Nhưng với kinh nghiệm cầm quân lâu năm, ông Park không hề chủ quan: “Đúng là Việt Nam đã đạt được mục tiêu đề ra trong 2 năm vừa qua. 

HLV Park Hang Seo muốn bảo vệ vị thế số 1 Đông Nam Á cùng Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

Chỉ là ở Đông Nam Á thôi nhưng việc giữ được ngôi vương cũng là rất quan trọng. Năm 2020, ĐT Việt Nam sẽ lại thi đấu AFF Cup. Năm 2021, U22 Việt Nam lại thi đấu ở SEA Games. Chúng ta không thể nghĩ rằng hiện tại mình là số 1 thì sẽ tiếp tuc vô địch trong 1-2 năm nữa. Trong khi đó, tôi nghĩ rằng việc dự Olympic hay World Cup cần một kế hoạch dài hơi và không hề dễ dàng”. 

Nói thêm về khả năng dự Olympic và World Cup ở tương lai gần, HLV Park Hang Seo nói: “Tại VCK U23 châu Á, đội nằm trong top 3 sẽ được dự Olympic. Chúng tôi sẽ bắt đầu bước vào quá trình chuẩn bị cho giải đấu này thông qua chuyến tập huấn ở Hàn Quốc kể từ ngày mai (14/12). Đội sẽ thích nghi với thời tiết, hồi phục thể lực sau khi đã cạn kiệt sức lực và tinh thần ở SEA Games vừa rồi. Còn về World Cup, mục tiêu trước mắt của tôi là cùng ĐTQG Việt Nam vượt qua vòng loại này để đi đến vòng dành cho 12 đội châu Á xuất sắc nhất”.  

“Tôi nghĩ sự nghiệp ở Hàn Quốc đã khép lại” 

Nhìn lại 2 năm đã dẫn dắt Việt Nam và hướng đến tương lai với bản hợp đồng mới, HLV Park tâm sự: “Tôi đến Việt Nam để thử thách bản thân mình. Tôi không có lựa chọn ở Hàn Quốc khi ấy. Tất nhiên tôi biết rằng vòng đời trung bình của một HLV nước ngoài tại Việt Nam chỉ là 8 tháng. Tôi nghĩ mình có thể tại vị được khoảng 1 năm thôi. Nhưng không ngờ tôi đã ở đây 2 năm và có những thành công nhất định. Điều đó cũng nhờ tôi có đội ngũ giỏi và những cầu thủ tuyệt vời, bên cạnh sự tin tưởng và ủng hộ của người dân Việt Nam”. 

Ông Park đã có một đội ngũ trợ lý tuyệt vời - Ảnh: Đức Cường

Ông nói thêm: “Tôi không nghĩ đến việc sẽ dẫn dắt Hàn Quốc khi hiện tại, đất nước tôi có nhiều HLV trẻ và năng lực hơn tôi. Tôi không ham hố. Tôi nghĩ sự nghiệp của mình ở Hàn Quốc đã khép lại. Lúc này, tôi cũng đã gia hạn hợp đồng với Việt Nam. 

Là một huấn luyện viên người Hàn Quốc, tôi luôn muốn làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Cảm ơn tất cả các cổ động viên Hàn Quốc luôn ủng hộ tôi. Tôi không biết kết quả sẽ ra sao nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức”. 

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *