Tin bóng đá

Bác cháu nhà Lampard làm rạng danh giới HLV nước Anh

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Dẫn dắt Chelsea vượt qua vòng bảng Champions League, Frank Lampard trở thành HLV người Anh thứ hai làm được điều này trong thế kỷ 21 sau ông bác Harry Redknapp.Đánh bại Lille với tỷ số 2-1 trên sân nhà do công Tammy Abraham và Cesar Azpilicueta, Chelsea hoàn thành mục tiêu chiến thắng và đoạt vé đi tiếp đá knock-out ở Champions League mùa giải này.

Với cột mốc thành tích vừa mới đạt được trên ghế nóng Stamford Bridge, Frank Lampard đã thành HLV người Anh thứ hai dẫn dắt một đội bóng vượt qua vòng bảng Champions League trong thế kỷ 21 này.

HLV Frank Lampard của Chelsea và ông bác Harry Redknapp hình ảnh
HLV Frank Lampard của Chelsea và ông bác Harry Redknapp

HLV người Anh đầu tiên làm được điều này chính là Harry Redknapp cách đây 9 năm khi ông lèo lái Tottenham vào tới tận vòng tứ kết mùa giải 2010/11, trước khi chỉ chịu dừng bước trước Real Madrid.

Điều thú vị là Lampard và đồng nghiệp tiền bối Redknapp có mối quan hệ họ hàng gần gũi với nhau, khi vợ của Redknapp là chị em song sinh với người mẹ quá cố của Lampard – đồng nghĩa đây là hai bác cháu (hoặc chú cháu).

Kéo theo thì con trai của HLV Redknapp là Jamie Redknapp, cựu danh thủ Liverpool và Tottenham cũng như đồng đội cũ của Lampard trên đội tuyển Anh và hiện đang làm công tác bình luận viên trên truyền hình, chính là anh họ (hoặc em họ) đối với huyền thoại đương nhiệm cầm quân ở Chelsea.

Lampard vốn khởi nghiệp từ lò đào tạo West Ham đến năm 2001, thời điểm Redknapp còn đang tại vị trên ghế nóng sân Upton Park, trong khi cha anh chính là trợ lý cho ông bác. Ràng buộc bởi mối quan hệ từ bác cháu đến thầy trò, Lampard có lẽ cũng học hỏi nhiều điều từ Redknapp để đạt được những thành công nhất định ban đầu như ngày hôm nay.

Loading…

Gia Khoa

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *