Liverpool vô địch… về tiền thưởng tại Premier League

Premier League đã công bố tổng tiền thưởng cho các CLB sau mùa 2018/19. Tuy chỉ về nhì trên BXH nhưng Liverpool có thể được an ủi phần nào khi dẫn đầu về khoản kiếm tiền.

Đội bóng của Juergen Klopp đã nhận được tổng cộng 152,4 triệu bảng tiền thưởng trong khi Man City chỉ có thể kiếm được 150,97 triệu. Chelsea xếp hạng 3 với 146 triệu bảng, hơn 800.000 bảng so với Tottenham.
Man United dù xếp thứ 6 trên BXH thành tích tại Premier League nhưng lại vượt qua Arsenal về xếp hạng tiền thưởng. Quỷ đỏ kiếm về 142,51 triệu bảng trong khi Pháo thủ chỉ có 142,19 triệu.
Ở phía cuối, Huddersfield là câu lạc bộ duy nhất không đạt mốc 100 triệu bảng. The Terriers chỉ kiếm được 96,6 triệu bảng. Tuy nhiên con số này còn cao hơn số tiền mà đội xếp thứ 4 ở La Liga là Valencia kiếm được. Bầy dơi chỉ thu về 57,94 triệu bảng.
Có một điều lạ là BTC Premier League thông báo tất cả các CLB đều đạt ít nhất 10 trận được truyền hình trực tiếp tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên theo thống kê của các đài Sky Sports hay BT Sports thì Huddersfield, Bournemouth và Southampton đều chỉ được THTT 8 lần trong cả mùa.
Các CLB được đảm bảo tối thiểu 12,5 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình. Với các đội vượt mốc 10 trận được THTT, cứ thêm mỗi trận sẽ được cộng 1,2 triệu bảng.
Khoản tiền mà các đội được nhận bao gồm
– Doanh thu đến từ bản quyền truyền hình tại Anh
+ 50% chia đều
+ 25% dựa trên tần suất lên sóng
+ 25% dựa trên thứ hạng tại bảng đấu
– Doanh thu từ bản quyền truyền hình ra nước ngoài: chia đều
– Doanh thu từ quảng cáo: chia đều
Liverpool vô địch... về tiền thưởng tại Premier League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top