Gareth Bale: ‘Cầu thủ chỉ là những con robot’

Tiền đạo Gareth Bale cho rằng các cầu thủ bóng đá đơn thuần là “một con robot” khi họ không được tự do lựa chọn, lên lịch trình cho cuộc sống của chính mình.

Cầu thủ chạy cánh người xứ Wales đã gắn bó với Real Madrid từ năm 2013 và đã giành được 4 danh hiệu Champions League cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tương lai của Bale tại sân Bernabeu đang trở nên rất mờ mịt, khi không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zinedine Zidane, người từng rất trọng dụng anh trong triều đại đầu tiên của mình.
Mùa giải vừa qua, Bale chỉ có 14 bàn thắng sau 42 trận ra sân trên mọi mặt trận cho Real. Đây là thành tích rất kém cỏi, khi anh được xem là cầu thủ sẽ thay thế vị trí của siêu sao Cristiano Ronaldo, người đã chuyển sang khoác áo Juventus mùa Hè 2018. Không đáp ứng được mong mỏi của NHM cũng như BHL đội bóng, Bale dần trở thành người thừa trong mắt HLV Zidane.
Gareth Bale: 'Cầu thủ chỉ là những con robot'
Bale bị HLV Zidane ghẻ lạnh

Trong bộ phim có tên ‘State of Play’ chuẩn bị được phát sóng, Bale đã có những trải lòng về cuộc sống của một cầu thủ chuyên nghiệp: “Vâng! Là một vận động viên chuyên nghiệp, đặc biệt là trong môi trường tập thể bạn không được lựa chọn lịch trình của mình, có thể như chơi golf hoặc tennis.
Vì vậy, chúng tôi chỉ là những con robot. Chúng tôi được nói sẽ ở đâu, khi nào ở đó, chúng tôi phải ăn lúc nào, thời gian nào chúng tôi phải gặp HLV. Nó giống như bạn đánh mất cuộc sống của mình. Bạn được nói cần phải làm gì. Bạn không được lựa chọn những gì mình muốn làm. Bạn giống như kiểu đặt đâu ngồi đó vậy. 
Nhưng ở một khía cạnh khác, tôi nghĩ rằng sự nghiệp cầu thủ quá ngắn đến nỗi đôi khi bạn phải hy sinh. Một số người nghĩ rằng nó đáng giá, một số lại không nghĩ thế”, Bale nói thêm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top