Số phận ‘xuống chó lên voi’ của tân binh Bundesliga

Có lẽ không đội bóng nào trên thế giới xứng danh với cụm từ “xuống chó lên voi” hơn SC Paderborn 07, đội bóng sẽ góp mặt ở Bundesliga mùa giải tới.

Bundesliga 2018/19 đã khép lại với chức vô địch lần thứ 7 liên tiếp của Bayern Munich sau cuộc đua tranh quyết liệt với Dortmund. Các vị trí dự Champions League, Europa League, suất xuống hạng và suất thăng hạng cũng đã được xác định.
Nếu như Bayer Leverkusen có màn giành vé dự Champions League đầy ngoạn mục thì SC Paderborn 07 cũng có sự trở lại hạng đấu cao nhất nước Đức sau đúng nửa thập kỷ đầy biến động.
Tính cả lần góp mặt tại Bundesliga ở mùa giải sau, đây mới là lần thứ 2, Paderborn được thi đấu ở giải đấu cao nhất nước Đức. Lần đầu tiên là vào mùa giải 2014/15. 
Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang” bởi sau lần đầu tiên đó, đội chủ sân Benteler-Arena đã phải rớt liền 2 hạng trong 2 mùa giải tiếp theo. Từ việc thi đấu tại Bundesliga, câu lạc bộ có tuổi đời 112 năm này đành ngậm ngùi tụt xuống hạng 2 và hạng 3 nước Đức.
Thậm chí vào mùa giải 2017/18, Paderborn còn suýt chút nữa rớt xuống Regionalliga (giải hạng 4) nếu 1860 Munchen bất ngờ không thể có được giấy phép thi đấu tại 3.Bundesliga. 
Đội bóng của Steffen Baumgart được ở lại 3.Bundesliga một cách đầy may mắn. Và kể từ đó, Paderborn đã có màn lột xác thần kỳ để thăng liền 2 hạng và sẽ chính thức góp mặt tại Bundesliga ở mùa giải tới sau khi về đích ở vị trí thứ 2 tại giải hạng Nhì của Đức mùa 2018/19.
Số phận 'xuống chó lên voi' của tân binh Bundesliga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top