Arsenal treo thưởng vô địch Europa League cực sốc

Ngoài tiền thưởng từ UEFA, nếu vô địch Europa League, các cầu thủ Arsenal sẽ được chính BLĐ Pháo thủ thưởng thêm, với mức cao nhất là 500.000 bảng.

Cần biết, đến vô địch World Cup 2018, mỗi cầu thủ ĐT Pháp cũng “chỉ” nhận có 400.000 euro. Do đó, mức thưởng của Arsenal, với mức cao nhất là 500.000 bảng (570.000 euro) là một con số khổng lồ và đôi khi hơi “lố” so với tầm vóc của Europa League.
Nhưng cần nhìn nhận dưới góc độ khác rằng đây là cơ hội để Pháo thủ có lần đầu tiên đăng quang ở cúp châu Âu kể từ chức vô địch UEFA Cup Winners’ Cup 1993/94. Arsenal cũng từng vào đến chung kết Champions League 2005/06 nhưng thất bại trước Barca. 
Thành công bên ngoài biên giới nước Anh hạn chế như vậy nên có thể hiểu được khát khao đến từ BLĐ Arsenal. Mỗi cầu thủ của Unai Emery sẽ được nhận thêm tiền thưởng, dao động từ 100.000 đến 500.000 bảng, dựa trên những điều khoản trong hợp đồng cá nhân có liên quan đến vô địch cúp châu Âu.
Tổng cộng, số tiền thưởng mà Arsenal phải bỏ ra có thể lên tới 10 triệu bảng. Nhưng điều này là rất xứng đáng nếu Pháo thủ đánh bại Chelsea tại Baku, Azerbaijan vào giữa tuần sau. Nên nhớ, nếu vô địch Europa League, Arsenal sẽ nhận rất nhiều lợi ích, không chỉ là suất tham dự Champions League mà còn là các cơ hội kinh tế khác.
HLV Emery đã được đảm bảo chắc chắn số tiền 40 triệu bảng để đầu tư trên TTCN mùa Hè này. Nếu vô địch Europa League, Arsenal sẵn sàng đầu tư gấp nhiều lần để Emery tha hồ sắm sửa. Không kém cạnh Arsenal, bên kia chiến tuyến, Chelsea cũng hứa thưởng mỗi cầu thủ khoản tiền lên đến “6 chữ số” nếu đăng quang ở Baku.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top