3 cầu thủ trẻ xứng danh ‘ngồi mát ăn bát vàng’

Nếu như nhiều cầu thủ phải phấn đấu cả sự nghiệp mới có được 1 danh hiệu thì Benjamnin Mendy, Kingsley Coman và Phil Foden đã có cho mình một bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ dù chẳng phải cố gắng quá nhiều.

Mendy từng là trụ cột giúp Monaco giành chức vô địch Ligue 1 2016/17. Tuy nhiên kể từ khi sang Man City, anh hầu như không thi đấu nhiều vì các chấn thương khác nhau. Nhưng có một điều khá hy hữu là số danh hiệu anh giành được còn nhiều hơn trước.
3 cầu thủ trẻ xứng danh 'ngồi mát ăn bát vàng'

Thật vậy, tính từ tháng 7/2017 khi Mendy chuyển tới sân Etihad, anh chỉ thi đấu đúng 23 trận cho nửa xanh thành Manchester nhưng đã sưu tập tới 5 danh hiệu, tức trung bình 4,6 trận là có 1 danh hiệu. Lẽ ra con số này có thể là 6 nếu Mendy thi đấu tại League Cup 2017/18, giải đấu mà Man City vô địch.
Coman là một tài năng trẻ cực kỳ may mắn của bóng đá thế giới khi luôn được thi đấu cho những nhà vô địch của 3 giải đấu lớn là Ligue 1, Seria A và Bundesliga. 
3 cầu thủ trẻ xứng danh 'ngồi mát ăn bát vàng'

Tính tổng cộng, anh mới thi đấu đúng 154 trận cho 3 đội bóng PSG, Juventus và Bayern Munich nhưng đã có tới 16 danh hiệu. 7 mùa Coman thi đấu chuyên nghiệp thì các đội bóng anh khoác áo 7 mùa đấy đã vô địch quốc gia 8 lần cùng với các cúp quốc nội khác.
Foden là cầu thủ trẻ nhất trong 3 cầu thủ may mắn này. Tiền vệ trung tâm người Anh này sinh ngày 28/5/2000. Tuy sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m71 nhưng bộ sưu tập thành tích của anh khiến ai cũng phải ngước nhìn.
3 cầu thủ trẻ xứng danh 'ngồi mát ăn bát vàng'

Là một cầu thủ trưởng thành từ học viện của Man City nên Foden chỉ có rất ít cơ hội ra sân cho đội 1. Anh mới chỉ có 36 trận sánh bước cùng các siêu sao như Sergio Aguero hay David Silva trong 2 mùa giải gần đây nhưng đã có tới 6 danh hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top