Thầy Park không gọi cầu thủ Việt kiều dự King’s Cup

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đây chưa phải là thời điểm thích hợp để mời gọi các cầu thủ Việt kiều về tham dự King’s Cup 2019.

Thời gian qua, nhiều cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại các giải VĐQG ở Châu Âu như tiền đạo Alexander Đặng (CLB Nest-Sotra – Na Uy), hậu vệ Jason Quang-Vinh Pendant (CLB Sochaux – Pháp), thủ môn Filip Nguyễn (CLB Liberec Slovan – CH Czech) đều bày tỏ nguyện vọng được trở về Việt Nam để cống hiến cho đội bóng quê hương. Các cầu thủ này mang dòng máu Việt trong người và rất khát khao được thi đấu cho ĐT Việt Nam.
Trong lần chia sẻ mới đây, HLV Park Hang Seo cũng ủng hộ việc cầu thủ Việt kiều về khoác áo ĐT Việt Nam. Bởi vậy nhiều người hy vọng ở giải đấu giao hữu King’s Cup 2019, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ triệu tập một số cầu thủ Việt kiều tiêu biểu về thi đấu cho ĐT Việt Nam.
Thầy Park không gọi cầu thủ Việt kiều dự King’s Cup
Thủ môn Filip Nguyễn chưa có cơ hội khoác áo đội tuyển quê hương 
 
Tuy vậy, trong chia sẻ mới đây với truyền thông, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để gọi mời cầu thủ Việt kiều về nước khoác áo ĐT Việt Nam. 
“Việc mời gọi cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho ĐT Việt Nam hay U23 Việt Nam phải tiến hành từng bước và không thể vội vã. VFF đã có bộ phận chuyên môn để theo dõi phong độ và thẩm định các cầu thủ nằm trong tầm ngắm, nhưng chắc chắn chưa thể triệu tập trong đợt này”, ông Tuấn chia sẻ
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: “HLV Park Hang Seo dĩ nhiên cũng rất quan tâm đến lực lượng tài năng này nhưng ông đang ưu tiên theo dõi các trận V.League vì con người tại chỗ chính là nền tảng lâu dài, sau đó mới có ý kiến chọn lựa bổ sung các tài năng xa xứ về chơi cho quê hương”.
 
King’s Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Buriram (Thái Lan). Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ cuối tháng 5 để chuẩn bị cho giải đấu này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top