3 đối tác muốn mua lại, Chelsea được chào giá 2,5 tỉ bảng

Những người có thẩm quyền ở Chelsea đã thảo luận với 3 phía muốn mua lại đội bóng này, mức giá được phát ra là 2,5 tỉ bảng.

Theo nguồn tin từ Daily Mail, trong số những đối tác đó có các tập đoàn tài chính đến từ Mỹ và châu Á, và mối quan tâm còn lại thuộc về người đàn ông giàu có nhất Anh quốc, tỉ phú Jim Ratcliffe.
Chủ tịch Chelsea hiện tại là ông Bruce Buck gần đây có khẳng định rằng ông chủ Roman Abramovich cam kết tương lai với đội bóng thành London, bất chấp những sự nghi ngờ ngày càng gia tăng bởi sự vắng mặt dài hạn của ông trên khán đài.
Abramovich bị chính quyền Anh ngừng cấp phép visa từ tháng 5/2018. Vị tỉ phú người Nga sau đó đã phải xin quyền công dân ở Israel và khăn gói tới sống ở Tel Aviv. Ông đã chi từ 1-3 triệu bảng mỗi năm cho các gói dịch vụ đặc biệt ở sân Stamford Bridge suốt từ năm 2011, nhưng điều đó không còn nữa từ trước khi mùa giải 2018/19 này diễn ra.
Abramovich vẫn đổ tiền vào Chelsea, và tổng tiền nợ ông đã tăng thêm 75 triệu bảng vào năm ngoái, hiện ở mức 1,25 tỉ bảng. Đó cũng là con số ông muốn được nhận lại nếu bán CLB, chưa tính giá trị hiện tại của CLB.
3 đối tác muốn mua lại, Chelsea được chào giá 2,5 tỉ bảng
Ratcliffe từng rất hứng thú với The Blues
Công ty hàng đầu trong lĩnh vực môi giới mua bán CLB có tên Oakwell Capital cho hay đã có hai đối tác từ Mỹ và châu Á ngỏ ý muốn mua lại một đội bóng của Ngoại hạng Anh, bởi cơ hội kinh doanh thành công là không nhỏ. Tottenham, Liverpool và Burnley là những ví dụ tiêu biểu với những khoản tăng trưởng lợi nhuận gần đây.
Doug Harmer, giám đốc Oakwell Capital, nói: “Các nguồn đầu tư từ châu Á và Mỹ đang quan tâm trở lại tới thị trường Ngoại hạng Anh. Dù giá trị bản quyền truyền hình trong nước có phần giảm, nhưng bản quyền truyền hình quốc tế lại tăng và hứa hẹn còn tăng nhiều trong dài hạn”.
Ratcliffe cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới đội chủ sân Stamford Bridge, nhưng con số mà ông đưa ra thấp hơn khá nhiều so với mức 2,5 tỉ bảng mà Abramovich “chào giá”. Có thông tin cho rằng vị tỉ phú người Anh đã bỏ cuộc và chuyển hướng sang CLB Nice của Pháp, hiện đang xếp thứ 7 ở Ligue 1.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top