Tin bóng đá

Phải chăng Công Phượng đã bị cường điệu hóa?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Người hâm mộ kỳ vọng Công Phượng ra sân. Anh được ra sân thi đấu. NHM kỳ vọng Công Phượng đá chính. Anh đá chính 2 lần. Nhưng rồi, NHM lại kỳ vọng Công Phượng phải kiến tạo, phải tỏa sáng…

Sự kỳ vọng, tham vọng không bao giờ có giới hạn. Sau khi đạt được điều gì đó, ham muốn của con người theo quy luật tự nhiên lại vươn đến một điều to tát hơn, lớn lao hơn. Nhìn ở một trường hợp cụ thể là Công Phượng, sự kỳ vọng ấy có thể thấy một cách rất rõ.
Ban đầu, thay vì lựa chọn một giải đấu mang tính vừa tầm hơn là Thai League như hai đồng đội là Văn Lâm và Xuân Trường, Công Phượng quyết định thử sức mình tại K-League, một trong số những giải đấu tầm cỡ ở châu Á.
Ở thời điểm ấy, phần lớn người hâm mộ mong muốn anh có thể học hỏi được nhiều từ các đồng đội Hàn Quốc cùng các ngoại binh của Incheon United, qua các buổi tập hay những trận đấu tập, giống như trường hợp của Xuân Trường cách đây 2 năm.
Về cơ bản, đến thời điểm hiện tại, Công Phượng đã dần thích nghi với cuộc sống mới ở Hàn Quốc cũng như quen được nhiều người bạn mới tại Incheon.
Phải chăng Công Phượng đã bị cường điệu hóa?
Công Phượng đã được vào sân trong 5 trận liên tiếp tại K-League 
Khi Công Phượng đã dần hòa nhập được với đội bóng mới, người hâm mộ tiếp tục mong mỏi anh có thể ra sân ở K-League, dù có thể chỉ là từ băng ghế dự bị. Nhưng rồi khi Công Phượng chỉ được ra sân vỏn vẹn 1 phút 20 giây, trong trận đấu đầu tiên của anh tại K-League (Incheon thắng Gyongnam), các CĐV lại thất vọng. Họ muốn Công Phượng được thi đấu nhiều hơn thế.
Hai trận tiếp theo, Công Phượng từ băng ghế dự bị vào sân trong thời gian nhiều hơn thật. Anh có mặt trên sân từ 20 phút đến 22 phút. Vậy là 3 trận liên tiếp Công Phượng được vào sân, và một sự kỳ vọng nữa lại bắt đầu lớn dần lên. Đó là Công Phượng cần được ra sân trong đội hình xuất phát.
Quả thực, mong mỏi ấy tiếp tục được đáp ứng. Công Phượng chẳng những đá chính 1 trận mà anh còn có tên trong đội hình xuất quân của Incheon ở 2 vòng đấu liên tiếp gần đây. Thậm chí ở trận đấu với Daegu FC, Công Phượng còn đá trọn vẹn cả trận. Đó là lần đầu tiên trong lịch sử một cầu thủ Việt Nam có thể làm được điều ấy tại K-League.
Phải chăng Công Phượng đã bị cường điệu hóa?
Công Phượng đá chính 2 trận liên tiếp, vượt xa những gì anh phải trải qua trên ghế dự bị tại Mito Hollyhock tại J.League 2 cách đây 3 năm 

Thế nhưng, kỳ vọng về Công Phượng chưa dừng lại. Họ muốn Công Phượng có thể tỏa sáng trong màu áo Incheon. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng HLV Andersen hiện tại không thể giúp Công Phượng chơi tốt, khi lối chơi bóng dài không hợp với tố chất của Phượng. Hay nhiều ý kiến cũng chỉ trích các đồng đội của Incheon quá kém ảnh hưởng đến khả năng của cầu thủ người Việt Nam.
Đến lúc này, mong mỏi ấy đang chuyển biến thành một sự tiêu cực. Sự cường điệu hóa về khả năng của Phượng có thể làm hại chính bản thân anh.
Cách đây 1 tháng, trong một cuộc họp báo, HLV Park Hang Seo có nói rằng: “Tôi đã nói với Công Phượng trong buổi lễ ra mắt ở Incheon rằng mỗi đội sẽ có một HLV khác nhau. Yêu cầu của HLV với cầu thủ đương nhiên cũng vì thế mà khác nhau. Khi về với Incheon, HLV mới sẽ có những yêu cầu mới về nhiệm vụ và chiến thuật. Vì thế, dù bất cứ yêu cầu nào, Công Phượng cũng phải thực hiện đầy đủ, đúng hết theo yêu cầu của HLV. Nếu Công Phượng thực hiện đầy đủ cái này thì chắc chắn sẽ thành công ở K-League”.
HLV Andersen chắc chắn khác HLV Park Hang Seo. Cách chơi và con người của Incheon cũng không thể giống đội tuyển Việt Nam khi Công Phượng thi đấu.
Trên thực tế, điều mà HLV Park Hang Seo dạy Công Phượng cũng chỉ ra rằng, thay vì thay đổi cả một tập thể và triết lý của HLV để phục vụ cá nhân giống như nhiều người đang đưa ra quan điểm thì ngược lại, họ cần hiểu rằng bản thân Công Phượng phải nỗ lực ra sao để có thể hòa nhập trong cách chơi của đội bóng Hàn Quốc.
Phải chăng Công Phượng đã bị cường điệu hóa?
Thay vì đặt câu hỏi Incheon cần làm gì để Công Phượng tỏa sáng, hãy hỏi Công Phượng phải làm sao để giúp Incheon thắng lợi 
Với những gì đã thể hiện ở trên sân sau 5 trận đấu được trao cơ hội, Công Phượng đúng là đã có sự nỗ lực. Anh cố gắng di chuyển, đeo bám, gây sức ép và tạo cơ hội cho đồng đội. HLV Andersen ghi nhận điều đó và tin rằng nếu Phượng vẫn cố gắng như hiện tại, anh sẽ còn tiến bộ nhiều hơn nữa.
Sau tất cả, những trận đấu đã qua cho Công Phượng hiểu ra rằng K-League là một giải đấu có đẳng cấp cao mà anh cần phải cố gắng để thích nghi được nó. Với những gì mà Incheon đang tạo điều kiện cho anh, đó là một phần thưởng quý giá để Công Phượng thêm nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để nâng cao khả năng của bản thân mình.
Đó là điều mà khi còn ở Mito Hollyhock (Nhật Bản) cách đây 3 năm, anh không thể có được điều đó.
Vì vậy, thay vì cường điệu rằng Incheon phải làm sao để Công Phượng ghi bàn hay tỏa sáng thì những quan điểm ấy nên nghĩ ngược lại rằng, Công Phượng phải làm thế nào để Incheon có được thắng lợi, sau anh và các đồng đội toàn thua?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *