Tin bóng đá

Man City cần bao nhiêu trận đề hoàn thành cú ‘ăn 4’?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Một lý do để khâm phục Man City là thầy trò Pep Guardiola đang đi trên con đường trở thành đội có số trận thi đấu trong một mùa nhiều thứ ba ở Anh.

Chiến thắng 1-0 trước Brighton tại bán kết FA Cup đã là trận đấu thứ 52 trong mùa này của Man City. Cụ thể, đội bóng của Guardiola đã chơi 32 trận tại Ngoại hạng Anh, 8 tại Champions League, 6 tại Cúp Liên đoàn, 5 tại FA Cup và 1 tại Siêu cúp Anh.
Mục tiêu của Man City là giành “cú ăn 4” mùa này và họ còn 6 trận tại Ngoại hạng Anh, 1 tại FA Cup và 5 tại Champions League để hoàn thành giấc mơ của mình. Làm một phép cộng đơn giản, tổng số trận tối đa mà Man City phải thi đấu mùa này lên tới 64 trận.
Nên nhớ, đây chỉ là trong trường hợp Man City vào tới chung kết cúp châu Âu chứ số trận họ chắc chắn trải qua trong mùa này chỉ là 61 mà thôi.
Với 64 trận, Man City sẽ vươn lên đứng thứ 3 trong danh sách các đội thi đấu nhiều nhất trong một mùa kể từ lúc Ngoại hạng Anh chuyển sang thể thức 38 trận. The Citizens sẽ xếp sau Chelsea (69 trận, mùa 2012/13) và Man United (66 trận, mùa 2008/09).
Nếu như điều này thực sự diễn ra thì phải ngả mũ thán phục Man City, bởi lẽ đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ tại Ngoại hạng Anh là Liverpool sẽ chỉ có số trận tối đa là 53 mà thôi, kém nhất trong Top 6. Có thể phải thi đấu nhiều hơn đối thủ tới 11 trận mà vẫn vững vàng như hiện nay, không phải Man City thì cũng ít đội bóng làm được.
Man City cần bao nhiêu trận đề hoàn thành cú 'ăn 4'?

Trên thực tế, Man City đã bỏ túi danh hiệu Cúp Liên đoàn, gần như chắc chắn đoạt FA Cup khi đợi sẵn Watford hoặc Wolves ở chung kết, có chút lợi thế ở Ngoại hạng Anh khi dù kém Liverpool 2 điểm nhưng vẫn ít hơn 1 trận. Nếu Man City thực sự thực hiện được “cú ăn 4”, hay chỉ là “ăn 3” thôi thì cũng đã là một kỳ tích vô cùng xứng đáng và Liverpool chỉ còn biết tự trách mình mà thôi.
Một đội cũng “xứng đáng” giành danh hiệu mùa này là Chelsea khi số trận tối đa của họ chỉ kém Man City có 1 trận mà thôi. Tuy nhiên, cơ hội dành cho Chelsea chỉ có ở Europa League bởi họ không còn cửa vô địch ở Ngoại hạng Anh.
Về phần M.U, nếu vào đến chung kết Champions Leauge, Quỷ đỏ sẽ chơi tổng cộng 55 trận mùa này. Đó là một con số vừa phải để HLV Ole Gunnar Solskjaer có thêm nhiều thời gian nghĩ việc chuẩn bị… cho mùa giải tới.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *