Tin bóng đá

Ronaldo bị xử thua trong vụ kiện cáo buộc trốn thuế

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã bị xử thua trong vụ kiện với tờ báo uy tín của Đức Der Spiegel về hành vi trốn thuế.

Theo đó, cách đây 3 năm, Der Spiegel đã cho xuất bản một chuỗi các bài báo đưa ra nhiều bằng chứng vạch trần hành vi trốn thuế của Ronaldo thông qua bản quyền hình ảnh. Thông qua người đại diện Jorge Mendes, CR7 lập công ty ma ở những thiên đường về ưu đãi thuế, cụ thể là một công ty ở Road Town, thủ phủ của Quần đảo Virgin thuộc Anh.
Một đội ngũ gồm 60 nhà báo đã bắt tay vào điều tra, cộng thêm những thông tin rò rỉ từ Football Leak – một tổ chức chuyên cung cấp các bí mật đằng sau thế giới bóng đá – càng làm Der Spiegel có đủ lý do buộc tội trốn thuế của Ronaldo.
Không đồng tình, tiền đạo thuộc biên chế Juventus đã thuê luật sư kiện Der Spiegel ra tòa về tội vu khống. Hệ quả, năm 2017, Der Spiegel không được phép xuất bản các thông tin liên quan đến Ronaldo. Nếu không tuân theo, tờ báo danh tiếng của Đức này sẽ phải nộp phạt 250.000 euro.
Trong quá trình khởi kiện, các luật sư của Ronaldo cáo buộc Der Spiegel đã sử dụng các tài liệu thu thập được một cách không phù hợp, đồng thời không xem lại tính xác thực của nguồn tin.
Dĩ nhiên, Der Spiegel đã kháng án, và trong quãng thời gian này, Ronaldo đã nhận án 2 năm tù treo từ tòa án Madrid, đồng thời nộp 19 triệu euro tiền phạt.
Chính điều này đã giúp Der Spiegel thắng kiện, và họ được phép xuất bản trở lại những thông tin về vụ Ronaldo trốn thuế.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *