Tin bóng đá

Lăng kính: Ấu dâm không chốn dung thân

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Bóng đá là môi trường để con người giải trí và bỡn cợt, thế nhưng ngay cả môi trường ấy, ấu dâm vẫn không chốn dung thân.

1. “Cướp, giết, hiếp” là ba động từ mạnh, gây nên sự kinh hãi và ghê sợ. Cướp là sử dụng vũ lực, hoặc đe dọa sử dụng ngay tức khắc vũ lực đối với người khác nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Giết là chấm dứt hay kết liễu sự sống của kẻ khác. Hiếp hay hãm hiếp là hành vi dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ.
Tuy nhiên, “Cướp, giết, hiếp” lại gây nên sự kích thích, tò mò, phẫn nộ cho người đọc. Thế nên nhan nhản trên các trang báo hàng ngày là thông tin “cướp, giết, hiếp”, bao hàm cả những câu chuyện đâm chém của những kẻ tự xưng là người trong giang hồ. Bóng đá không phải là nơi dành cho những thứ suy đồi đạo đức xảy ra, nhưng bóng đá lại là nơi dễ dàng “Cướp, giết, hiếp” nhất, tất nhiên theo nghĩa vui vẻ.
Chẳng hạn như kết liễu đối thủ, cướp 3 điểm trên tay v.v… Từ “hiếp” thì chỉ xuất hiện trong các cuộc chuyện trò giữa người hâm mộ, khi đội này thắng đậm đội kia chứ không bao giờ hiện hữu trên truyền thông chính thống. Bởi lẽ, đó là hành động đáng ghê tởm nhất trong mọi hành động đáng ghê tởm. Cướp còn có thể đổ cho dòng đời xô đẩy, một vụ giết người luôn có những ẩn ức còn hiếp dâm đơn giản là cơn thú tính trong một con thú vật nổi dậy.
Lăng kính: Ấu dâm không chốn dung thân
Bóng đá vui vẻ và giải trí nhưng không bao giờ vượt quá ranh giới đạo đức
2. Ấu dâm càng đáng kinh tởm hơn nữa khi hành vi diễn ra với trẻ nhỏ. Chẳng hạn vụ việc vừa xảy ra tại Đà Nẵng. Bóng đá là nơi người ta giải trí bỡn cợt, nhưng từ Ấu dâm chưa bao giờ được sử dụng để bỡn cợt. Nói cách khác, ngay từ câu chữ, ấu dâm đã không có chốn dung thân trong bóng đá. Điều đó phần nào chứng tỏ sự nghiêm trọng của sự việc.
Thế nhưng, bóng đá cũng không thiếu những tấm gương tày liếp cho tội ấu dâm. Adam Johnson chính là trường hợp tiêu biểu. Con yêu râu xanh này từng là tài năng sáng giá của bóng đá Anh và Man City. Với phong cách chơi bóng tương tự Arjen Robben, mẫu cầu thủ có tốc độ và cái chân trái cực kỳ khéo léo, Johnson đã được Man City chiêu mộ với giá 7 triệu bảng và hưởng mức lương 90 ngàn bảng/tuần.
Sau đó, khi không còn được trọng dụng tại Man City, sự nghiệp Johnson vẫn được đảm bảo tại Sunderland, đội bóng đã chi ra 10 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ chạy cánh này. Tiếc thay, Mèo đen không lường được sự đồi bại ngoài sân cỏ của Adam Johnson. 3 tuần sau khi bạn gái Stacey Flounders sinh hạ, tên yêu râu xanh này đưa một cô gái vào chiếc Range Rover và làm trò đồi bại, dù biết nạn nhân mới 15 tuổi.
Lăng kính: Ấu dâm không chốn dung thân
Bóng đá và cuộc đời không có chỗ cho những kẻ ấu dâm
3. Tất nhiên, Luật pháp không dung tha những kẻ đốn mạt như thế. Cựu cầu thủ Man City bị bắt và tống giam 3 năm với tội danh quấy rối tình dục và hiếp dâm trẻ vị thành niên. Một ngày trong tù bằng thiên thu tại ngoại nhưng đối với Johnson là vạn thu, triệu thu chứ không chỉ thiên thu. Chẳng phải vì cầu thủ này đã quen với cuộc sống nhung lụa mà vì cái tội danh anh ta mang.
Trong tù, bất kể nơi nào trên thế giới, những kẻ cướp của giết người vẫn còn có thể dung tha chứ phạm tội hiếp dâm thì bị khinh bỉ ra mặt. Bằng chứng là chỉ 3 tháng sau khi xộ khám, Adam Johnson trở nên gầy xọm, chỉ còn da bọc xương vì bị bạn tù hành hạ. Không chỉ vậy, đồ ăn của Johnson còn bị nhổ nước bọt vào thức ăn của cầu thủ này để “đánh dấu” tội ấu dâm.
Những tháng ngày trong bốn bức tường và sự kỳ thị từ chính bạn tù, chắc chắn Johnson luôn mơ về việc được ngủ trên chiếc đệm êm ái trong căn biệt thự trị giá 2 triệu bảng, lái chiếc xe sang trọng, đi xả hơi ở các khu nghỉ dưỡng và trên hết là chơi bóng trở lại. Và rồi, ngày mãn hạn tù cũng đến, Johnson háo hức rời HMP Moorland để trở lại với cuộc đời. Vậy nhưng, cuộc đời hay bóng đá không còn đón chào anh, một tên ấu dâm.
Giám đốc điều hành Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp, Gordon Taylor từng tuyên bố Johnson khiến danh tiếng bóng đá bị tổn hại. Trong khi đó, không chỉ các đội bóng Championship mà ngay cả các đội League One, League Two đều từ chối tiếp nhận Johnson bất chấp tài năng của cầu thủ này.
Tóm lại, bóng đá nói chung và thế giới nói riêng luôn giang rộng vòng tay cho những kẻ lầm đường lạc lối, kể cả cướp của, giết người nhưng ấu dâm thì không bao giờ. Những kẻ như vậy không xứng có chốn dung thân!

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *