Tin bóng đá

Real khởi động kế hoạch đại tu Bernabeu với hơn 500 triệu euro

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Sau một thời gian dài nằm trên giấy, cuối cùng kế hoạch đại tu Santiago Bernabeu cũng được khởi động và bắt tay vào thi công từ tháng 5.

Hơn 7 năm từ khi được phác thảo trên giấy, kế hoạch đại trùng tu Santiago Bernabeu đã được khởi động. Một cuộc họp báo công bố được tổ chức vào giữa tuần qua, với sự hiện diện của chủ tịch Real Madrid Florentino Perez và thị trưởng thành phố Manuela Carmena.
Dự toán cho kế hoạch vĩ đại này sẽ dao động từ 525 đến 575 triệu euro và bước đâu tiên chính là ký thỏa thuận tài chính. Theo đó, Real dự kiến vay 500 triệu euro với lãi suất cố định và được trả trong vòng 35 năm. Dự kiến mỗi năm phải trả khoản tiền lãi khoảng 25 triệu euro.
Phần lớn khoản vay đến từ hai ngân hàng của Mỹ là Merrill Lynch và JP Morgan, trong khi Banco Santander và CaixaBank của Tây Ban Nha cũng tham gia. Tiếp đến, kế hoạch đại tu sẽ được khởi công vào tháng 5 tới và dự kiến cần 42 tháng để hoàn thành. Điều đó có nghĩa sân Santiago Bernabeu mới sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm 2023.
Về mặt cấu trúc công trình, Bernabeu sẽ được nâng cao thêm 12m và có thêm 3.000 chỗ ngồi. Như vậy sau khi hoàn thành, sức chứa của Bernabeu sẽ là 82.000 chỗ ngồi. Về mặt thiết kế, sân Bernabeu mới cũng được áp dụng những công nghệ tân kỳ nhất, chẳng hạn như bên ngoài sân có thể đổi màu và phát sáng như Allianz Arena, bảng tỷ số 360 độ hay mái che có thể đóng mở hoàn toàn trong 12 phút.
Ngoài ra, sân Bernabeu mới còn được quy hoạch như một tổ hợp giải trí có nhà hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm… và dự kiến mỗi năm sân bóng mới sẽ thu về cho đội bóng Hoàng gia khoảng 150 triệu euro.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *