Tin bóng đá

Hãy phạm lỗi trong vòng cấm để khỏi bị Messi dí súng vào đầu

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Lionel Messi không giỏi đá phạt đền. Tuy nhiên, nếu cho phép đối thủ xếp hàng rào trong các quả phạt 11m, có lẽ quả nào Messi cũng sút vào.

Mỗi lần Messi đứng trước chấm đá phạt, đối thủ lại run lên vì sợ hãi, y như bị dí súng vào đầu. Một khoảnh khắc khủng khiếp. Đó là một nửa bàn thắng. Bằng chứng là siêu sao người Argentina đã ghi 41 bàn thắng từ các pha đá phạt hàng rào trong màu áo Barca.
Hiệu suất ấy hết sức ngoạn mục, trái ngược hoàn toàn sự kém hiệu quả trên chấm phạt đền, nơi Messi gặp khá nhiều vấn đề để đưa bóng vào lưới. Cụ thể, trong 108 lần bước lên thực hiện penalty, siêu sao người Argentina đã thất bại tới 24 lần. Hiệu suất ghi bàn chỉ 77% như vậy là dưới mức kỳ vọng, bởi bàn thắng kỳ vọng (xG) của mỗi quả phạt đền theo Opta lên tới 87%.
Vậy do đâu Messi thành công ở chấm đá phạt hơn chấm đá phạt đền? Đầu tiên là vấn đề tâm lý. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, La Pulga thừa nhận: “Áp lực rất khác nhau, nếu không thể ghi bàn trong một pha đá phạt, chẳng có vẫn đề gì xảy ra cả. Tuy nhiên, trong một quả phạt đền, nhiệm vụ là phải đưa bóng vào lưới”.
Tiếp đến là sự chuẩn bị và động lực. Messi hiếm khi tập đá phạt đền nhưng anh luyện đá phạt hàng rào mỗi ngày. Và động lực để siêu sao người Argentina ngày càng hoàn thiện trên chấm đá phạt là đồng đội Luis Suarez. Cụ thể sau mỗi buổi tập, cả hai đều nán lại sân để thi đá phạt. Cá cược luôn đem đến sự thúc đẩy điên cuồng.
Hãy phạm lỗi trong vòng cấm để khỏi bị Messi dí súng vào đầu
Với cú sút như thế này, cơ hội cản phá dành cho thủ môn gần như bằng không
Cuối cùng, ngoài kỹ năng sút phạt với cái chân trái tuyệt luân, trí tưởng tượng của Messi dường như là vô tận. Bằng sự thông minh, siêu sao người Argentina có rất nhiều phương án dứt điểm. Một cú đá cực mạnh như bàn thắng vào lưới Villarreal đêm qua, một cú đá theo quỹ đạo parabol như bàn thắng vào lưới Espanyol tuần trước, một cú đá sệt chui qua hàng hào… không ai đoán biết được Messi sẽ sút quả phạt tiếp theo như thế nào.
Để ngăn cản Messi, các đối thủ cũng phải tìm thêm các phương án cản phá. Chẳng hạn bố trí một người nằm dưới chân hàng rào như Marcelo đã thực hiện trong trận Siêu kinh điển. Hoặc di chuyển về cột hai bọc lót sau khi cầu thủ người Argentina sút bóng. Tất nhiên, không phải lúc nào cũng thành công. Đơn cử là trường hợp Victor Sanchez của Espanyol tuần trước.
Thế nên, có kẻ tếu táo đưa ra ý kiến là nên bỏ hàng rào hoặc đợi các cầu thủ Barca vào vòng cấm rồi hẵng phạm lỗi. Ngược lại, nếu cho phép đối thủ xếp hàng rào trong các quả phạt 11m, có lẽ quả nào Messi cũng sút vào.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *