Tin bóng đá

Người Nhật chỉ ra vì sao Công Phượng thất bại ở J.League 2

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trái ngược với việc được thường xuyên trao cơ hội ở Hàn Quốc hiện tại, Công Phượng không có được thành công ở J.League 2 trong màu áo Mito Hollyhock trước kia. Người Nhật Bản đã chỉ ra một nguyên nhân mấu chốt.

Sau 4 vòng đấu ở K-League Classic, Công Phượng đã được ra sân 3 trận từ băng ghế dự bị. Dù tổng số thời gian anh có mặt trên sân mới chỉ là 44 phút nhưng có thể xem đó là một tín hiệu tích cực đối với tiền đạo của Việt Nam, nhất là khi đối chiếu với khoảng thời gian anh thi đấu tại J.League 2 trong màu áo Mito Hollyhock 3 năm về trước.
Cụ thể ở Mito Hollyhock, Công Phượng được ra sân vỏn vẹn 5 trận với thời gian là 80 phút ở cả mùa giải. Đó có thể xem như một thất bại của cầu thủ sinh năm 1995, nhất là khi sự kỳ vọng dành cho anh khi sang Nhật Bản là vô cùng lớn. Rất nhiều người đã đưa ra nguyên nhân để phân tích đâu là lý do mà Công Phượng không có được sự thành công ở Nhật Bản như cách mà anh đang khởi đầu tại Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.
Người Nhật chỉ ra vì sao Công Phượng thất bại ở J.League 2
Khác với ở J.League 2, Công Phượng được trao cơ hội nhiều hơn tại K-League Classic trong màu áo Incheon 
Trao đổi với phóng viên Báo Bóng Đá, Giáo sư Hadara Satoru – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển và Giao lưu thiếu niên châu Á – Nhật Bản đưa ra quan điểm của mình: “Khi các cầu thủ nước ngoài nói chung hay cầu thủ Việt Nam nói riêng sang tham gia các đội bóng của Nhật Bản thì trước hết họ phải xem mình có phù hợp với các vị trí yêu cầu của đội bóng ấy hay không. Nếu cầu thủ Việt Nam gặp đúng đội bóng cần vị trí của mình thì cơ hội để họ phát triển là rất cao.
Ngược lại, cầu thủ Việt Nam được đánh giá cao về kinh nghiệm, kỹ năng nhưng không phù hợp với vị trí, yêu cầu của đội Nhật Bản thì cơ hội ra sân cũng không nhiều. Vì vậy, phải có sự trao đổi giữa cầu thủ và đội bóng để xem vị trí của cầu thủ ấy có phải là vị trí mà đội bóng quan tâm hay không thì cơ hội thành công mới xuất hiện”.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *