Tin bóng đá

M.U: Solskjaer chơi trò hỏa mù?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Không chỉ “bật mí”, rằng ông có thể xếp Paul Pogba vào một vị trí thấp hơn, HLV Ole Gunnar Solskjaer của M.U còn giải thích: vì Pogba vừa chơi như vậy ở ĐT Pháp. Nếu không phải trò “tung hỏa mù”, thì coi như Solskjaer vừa nói một câu quá vô nghĩa, thậm chí là… phản bóng đá.

Vì sao phải nói về Paul Pogba? Trước tiên vì anh là nhân vật quan trọng nhất trong hàng tiền vệ M.U. Ở vòng đấu cuối tuần qua, hàng tiền vệ M.U đã chơi kém cỏi chưa từng thấy dưới thời HLV Solskjaer. Nếu cho rằng Solskjaer đã thành công trong việc thay chỗ Jose Mourinho chủ yếu nhờ ông đem lại cả hình ảnh tích cực trong lối chơi lẫn sinh khí trên khán đài Old Trafford, thì trận thắng Watford 2-1 vừa qua ở thái cực hoàn toàn ngược lại.
Cựu HLV Louis van Gaal của M.U bình luận: “Ngoài chuyện vẫn lấy 3 điểm, M.U của Solskjaer thật ra chẳng khác gì M.U của Mourinho”. Hơi cay cú, bởi Van Gaal chỉ dựa vào một trận cụ thể để nói. Nhưng nếu vậy, Van Gaal vẫn sai, bởi tiền vệ M.U dưới thời Mourinho chủ trương không cần giữ bóng. Còn tiền vệ M.U trong trận gặp Watford vừa qua không thể giữ bóng. Đấy mới là chỗ tận cùng của sự kém cỏi.
M.U: Solskjaer chơi trò hỏa mù?

Sự kém cỏi của hàng tiền vệ khiến hàng thủ M.U cũng trở nên khốn khổ. Không ai có thể tưởng tượng: ngay tại sân nhà Old Trafford, họ phải chống đỡ đến 20 lần bắn phá khung thành, từ một đối thủ không thể tầm thường hơn. Bộ ba danh tiếng Pogba – Nemanja Matic – Ander Herrera bị đối thủ “vô danh” Abdoulaye Doucoure bên phía Watford biến thành những kẻ vụng về. Tỷ lệ chuyền chính xác của Herrera rớt xuống mức độ không thể chấp nhận (70%). Nhưng tóm lại, những chuyện như thế có liên quan gì đến vị trí của Pogba?
Sao lúc M.U thắng liền 7 trận đầu tiên dưới thời của mình (với Pogba rực sáng), HLV Solskjaer không để Pogba “đá thấp cho an toàn”, dù anh đã chơi như vậy ở ĐT Pháp suốt từ World Cup 2018? Trên nguyên tắc, người ta chỉ nhìn vào CLB (nơi các cầu thủ luôn chơi nhuần nhuyễn, tập với nhau hàng ngày, đá với nhau hàng tuần) để ngẫm nghĩ về vai trò, cách chơi của cầu thủ, chứ chẳng ai làm điều ngược lại là nhìn vào sự lắp ráp “theo thời vụ” của các ĐTQG để quyết định vai trò cho cầu thủ ở CLB.
M.U: Solskjaer chơi trò hỏa mù?
Chưa kể câu chuyện rõ như ban ngày: Pogba kình chống Mourinho chỉ vì anh muốn tấn công nhiều hơn, chơi tự do hơn; trong khi lối chơi của Mourinho quá thận trọng và Pogba quá gò bó trong sự thận trọng, thiên về phòng thủ ấy. Làm gì có chuyện Solskjaer bây giờ lại muốn sắp xếp lại hàng tiền vệ M.U… như thời Mourinho!
Sự tồi tệ được thể hiện trong trận gặp Watford vừa qua có lẽ chỉ là vấn đề phong độ thuần túy. Đấy là điều rất thường thấy, khi các cầu thủ vừa từ ĐTQG trở về CLB. Dứt khoát M.U phải chấn chỉnh hàng tiền vệ. Nhưng, đấy không bao giờ là việc thay đổi vị trí và vai trò của Pogba, theo chiều hướng an toàn hơn, như HLV Solskjaer vừa nói.
M.U phải lấy trọn 3 điểm
Mùa này, M.U đã thua Wolverhampton ở FA Cup vì những pha phản công. Trên lý thuyết, nếu Paul Pogba chơi thấp thì sẽ an toàn hơn. Nhưng thực tế của trận tái ngộ sắp tới lại khác: M.U buộc phải lấy trọn 3 điểm nếu muốn duy trì vị trí trong Top 4 để tranh suất dự Champions League mùa tới. Hướng đến sự an toàn là mục tiêu hoàn toàn mâu thuẫn với tinh thần đá để lấy trọn 3 điểm. Đừng tin Pogba sẽ chơi “an toàn”!

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *