Tin bóng đá

Giáo hoàng Francis: ‘Messi không phải là Chúa’

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Dù khẳng định rất yêu thích phong cách chơi bóng của Lionel Messi nhưng Giáo hoàng Francis không hề thích cách mọi người so sánh tiền đạo người Argentina với Chúa bởi đó là sự bất kính.

Với việc đã làm được những điều không tưởng trong màu áo Barcelona, Messi được hàng triệu người hâm mộ yêu quý. Trong lòng họ, Messi còn hơn một thần tượng, một VĐV thể thao thông thường mà trở thành một biểu tượng lớn lao, thậm chí từng được gọi là “Chúa”.
Tuy nhiên, điều này vi phạm vào điều răn thứ 3 của Công giáo khi dám sử dụng tên của Chúa một cách vô bổ, Giáo hoàng Francis nói thêm: “Theo lý thuyết, hành động này là phỉ báng”.
“Bạn không thể nói như vậy và tôi cũng không tin như vậy. Tôi nghĩ mọi người gọi Messi là “Chúa” theo cách hiểu là ngưỡng mộ. Nhưng bạn chỉ được tôn sùng Chúa mà thôi. Đó là cách diễn đạt của mọi người. Đây là vị chúa với quả bóng trên sân cỏ. Đó là cách thông thường mà mọi người hay dùng. Đương nhiên, tôi thích xem Messi chơi bóng nhưng anh ấy không phải là Chúa”.
Giáo hoàng Francis không hề kỳ thị những VĐV thể thao, trái lại còn rất đam mê bóng đá. Giáo hoàng Francis là fan ruột của San Lorenzo. Vào mùa Hè 2013, Messi cùng ĐT Argentina đã có cuộc gặp gỡ với Giáo hoàng Francis ở Vatican.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *