Tin bóng đá

Bê bối tài chính, Chủ tịch LĐBĐ Đức từ chức

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Chủ tịch LĐBĐ Đức (DFB), ông Reinhard Grindel đã từ chức và có hiệu lực ngay lập tức sau những bê bối gian lận thu nhập thời gian qua.

Twitter chính thức của DFB đưa tin: “Chủ tịch Grindel đã từ chức và có hiệu lực ngay lập tức. Phó chủ tịch Rainer Koch và Reinhard Rauball sẽ tạm thời lãnh đạo LĐBĐ Đức trước khi có quyết định bổ nhiệm người thay thế”.
Việc ông Grindel từ chức vốn không khiến nhiều người bất ngờ, bởi những bê bối liên quan đến tài chính mà người đàn ông 57 tuổi mắc phải trong suốt nhiệm kỳ của mình làm Chủ tịch LĐBĐ Đức.
Ông Reinhard Grindel từng là thành viên của Bundestag (Hạ viện của quốc hội Đức) từ năm 2002 đến 2016. Ngày 15/4/2016, ông nhận chức Chủ tịch DFB và tại vị đến thời điểm hiện tại. Trong quãng thời gian 3 năm làm việc, ông Grindel nhận mức lương trách nhiệm 7.200 euro/tháng cho vị trí người đứng đầu DFB.
Bê bối tài chính, Chủ tịch LĐBĐ Đức từ chức

Ông Grindel phải từ chức vì những bê bối tài chính

Bên cạnh khoản thu nhập cứng, Grindel còn có thêm những thu nhập ngoài luồng khác nhau trong lĩnh vực bóng đá. Cụ thể, tài khoản của Grindel nhảy số thêm nửa triệu euro mỗi năm nhờ việc… đi dự 8 cuộc họp thường niên của FIFA. Từ năm 2017, Grindel là phó chủ tịch UEFA và là thành viên hội đồng FIFA.
Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu như những khoản thu nhập này được báo cáo công khai. Tuy nhiên Grindel đã giấu nhẹm khoản tiền này trong báo cáo thường niên gửi tới Hội đồng giám sát liên đoàn, đơn vị độc lập được bầu ra nhằm kiểm soát tình trạng tham nhũng của quan chức bóng đá.
Chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ Đức lúc này đang bỏ trống và là vị trí rất được quan tâm. Cựu thủ quân ĐT Đức từng giành chức vô địch World Cup 2014, Philipp Lahm đang nổi lên là ứng cử viên hàng đầu. Lahm có ghế ủy viên trong ban chấp hành DFB và đã góp công lớn khi mang EURO 2024 về với nước Đức.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *