Tin bóng đá

Messi không cần Xavi, Iniesta hay Neymar để vĩ đại

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Suốt nhiều năm qua vẫn có nhiều người cho rằng Lionel Messi thành công tại Barca là nhờ những người đồng đội siêu đẳng như Xavi Hernandez, Andres Iniesta hay Neymar. Tuy nhiên các số liệu đã cho thấy điều ngược lại.

Kể từ khi lên đội 1 Barca, Messi đã sát cánh cùng rất nhiều siêu sao hàng đầu thế giới từ Ronaldinho, Samuel Eto’o, Thierry Henry, David Villa, Xavi, Iniesta hay Neymar… Rất nhiều ngôi sao đã rời CLB xứ Catalan và cũng có nhiều người tự hỏi liệu đội trưởng của Barca có thể làm được gì sau khi họ ra đi.
Và mới đây, trang Barca Universal đã đưa ra câu trả lời. Họ đã tổng hợp số liệu thống kê về những màn trình diễn của Messi mà không có Xavi, Iniesta và Neymar để chứng tỏ minh cho những người chỉ trích anh thấy một sự thật đáng sợ. Đó là khả năng ghi bàn của Messi không hề suy giảm sau khi những người đồng đội ăn ý ra đi.
Messi không cần Xavi, Iniesta hay Neymar để vĩ đại

Sau khi Xavi ra đi vào năm 2015, Messi đã ghi được 181 bàn sau 193 trận. Năm 2017, Neymar phá kỷ lục chuyển nhượng để tới thành Paris hoa lệ. Từ đó đến nay, Messi có 82 bàn sau 92 trận. Mùa Hè năm ngoái, Iniesta sang Vissel Kobe dưỡng già  và Messi đang có một mùa giải bùng nổ với 41 bàn sau 38 trận trên mọi đấu trường.
Rõ ràng là sau khi những người đồng đội ăn ý ra đi, Messi đã phải làm việc vất vả hơn. Tuy nhiên anh không hề đánh mất đi bản năng sát thủ dù phải giữ nhiều vai trò ở trên sân hơn trước kia rất nhiều. Hiện tại ở Barca, siêu sao người Argentina kiêm nhiệm khá nhiều nhiệm vụ từ làm bóng, kiến tạo, tổ chức lối chơi, tham gia phòng thủ tới ghi bàn.
Nhưng những khó khăn chỉ cho chúng ta thấy Messi toàn diện tới mức nào chứ không hề ảnh hưởng tới hiệu suất ghi bàn của anh. Tính tổng cộng, Messi đã có 10 mùa giải liên tiếp ghi hơn 40 bàn trên mọi mặt trận và hiện đang băng băng tiến tới danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu thứ 6 trong sự nghiệp.
Barcelona 2-0 Espanyol
ĐANG TẢI VIDEO…
Vui lòng chờ trong giây lát.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *