Tin bóng đá

Bất chấp chiêu trò từ ĐT Gabon, Aubameyang vẫn sẽ giã từ ĐTQG?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Sau khi tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang cất lời đe dọa từ bỏ ĐT Gabon, đến lượt ĐTQG này quyết định “đập đi xây lại từ đầu” .Vậy nguyên nhân nào khiến Aubameyang phải từ giã sự nghiệp quốc tế sớm như vậy?

Ở thời điểm hiện tại, ĐT Gabon đã không thể giành vé dự VCK giải vô địch châu Phi (CAN) sau trận hòa 1-1 mới đây với ĐT Burundi, kết quả khiến họ chỉ xếp thứ ba trong bảng đấu. Quá thật vọng, bộ trưởng Thể thao Gabon là Alan Bilie đã giải tán đội tuyển để “đập đi xây lại từ đầu”.

Ngài bộ trưởng đã trả lời vấn đề này trên tờ Nairobi News như sau: “Chúng tôi sẽ xây dựng lại ĐTQG dựa trên những nền tảng mới, những nhân tố mới. Thành viên của ĐT Gabon mới phải đầy tinh thần yêu nước, sẵn sàng cống hiến vì tổ quốc và không coi nặng vấn đề tài chính”.

Aubameyang trước đó đã phải đối mặt với những lời buộc tội không tận tâm với ĐT Gabon và trong tháng trước, khi xuất hiện trong show truyền hình Pháp có tên “Tài năng châu Phi”, anh đã tuyên bố: “Tôi đang suy nghĩ nghiêm túc về việc giã từ ĐTQG”.
Bất chấp chiêu trò từ ĐT Gabon, Aubameyang vẫn sẽ giã từ ĐTQG?

Aubameyang từ chối phục vụ Tổ quốc từ tháng 10/2018

Và trên thực tế, tương lai của chân sút đang lên của Arsenal này đã bị đặt dấu chấm hỏi kể từ khi anh từ chối đá cho ĐTQG ở vòng loại CAN hồi tháng 10/2018. Anh bị dán nhãn là “kẻ nổi loạn” bởi chính những quan chức của LĐBĐ Gabon. Và càng ngày, mối quan hệ giữa Aubameyang và ĐTQG càng xấu đi.

Chân sút trị giá 57 triệu bảng này lý giải lý do từ chối thi đấu là do máy bay chở đội quá tệ, không đáp ứng được những tiêu chuẩn của những ngôi sao thể thao tầm cỡ như mình. Do đó, Aubameyang đã tuyên bố với lãnh đội: “Tôi sẽ không bay trên chiếc chuồng gà đó đâu”.

Trong tháng 2/2019, LĐBĐ Gabon chơi nước cờ cao là dùng bố của Aubameyang làm HLV trưởng của ĐTQG, với ý đồ bằng mọi cách buộc tiền đạo này phải thi đấu. Và khi ông bố Aubameyang được bổ nhiệm làm đồng HLV trưởng của ĐT Gabon, ngay lập tức Aubameyang đã lên Instagram trút giận.
Bất chấp chiêu trò từ ĐT Gabon, Aubameyang vẫn sẽ giã từ ĐTQG?

Viếc LĐBĐ Gabon giở chiêu trò càng khiến tiền đạo này quyết tâm chia tay ĐTQG

“Các người không biết tại sao tôi có vấn đề ư, tại sao tôi không muốn đá cho ĐTQG ư? Bởi vì các người rêu rao rằng đã đưa bố tôi lên làm đồng HLV ngay cả khi ông ấy chưa đồng ý. Chủ tịch LĐBĐ gọi điện cho bố tôi nhưng không thèm hỏi thăm tình trạng sức khỏe. Bây giờ, ông ấy đang ốm nặng đấy. Các người hy vọng dùng bố tôi để trói buộc tôi. Nhưng tôi xin nói thẳng thế này, không bao giờ có chuyện đó đâu”.
Đó là toàn văn nội dung những gì Aubameynang đã tương lên mạng xã hội để tỏ sự phẫn nộ với các LĐBĐ Gabon. Đấy cũng là nguyên nhân tại sao tiền đạo hay nhất đất nước châu Phi này cương quyết giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *