Tin bóng đá

‘Vua kiến tạo’ Andy Robertson ghi tên mình vào lịch sử Liverpool

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Hậu vệ Andy Robertson vừa lập cột mốc đáng nhớ bằng khả năng kiến tạo siêu việt của mình.

Trong trận đại chiến tại vòng 32 Premier League giữa Liverpool và Tottenham, Roberto Firmino là người mở tỷ số ở phút 17. Người kiến tạo cho anh vẫn là cái tên quen thuộc Andy Robertson.
Tính tổng cộng, hậu vệ cánh trái người Scotland hiện đã có tới 9 pha kiến tạo cho đồng đội lập công tại giải Ngoại hạng Anh mùa này. Và anh đã chính thức trở thành hậu vệ đầu tiên trong lịch sử Liverpool đạt mốc 9 pha kiến tạo trong 1 mùa giải Premier League.
'Vua kiến tạo' Andy Robertson ghi tên mình vào lịch sử Liverpool

Robertson đã trở thành hậu vệ đầu tiên của Liverpool có 9 pha kiến tạo trong 1 mùa giải Premier League

Nếu tính trên bình diện Premier League, Robertson chỉ còn kém 2 người trong danh sách những hậu vệ có nhiều pha kiến tạo nhất trong 1 mùa giải. Đó là Andy Hinchcliffe (1994/95) and Leighton Baines (2010/11) với cùng 11 pha kiến tạo.
Điều đáng chú ý là cả 2 người này đều lập cột mốc khi đang khoác áo Everton và họ đều là những hậu vệ cánh trái, giống như Robertson.
Cơ hội để Robertson nâng cao thành tích để bắt kịp hay thậm chí là vượt qua Hinchcliffe và Baines là khá lớn khi Liverpool vẫn còn 6 trận đấu nữa tại Premier League 2018/19. Với hậu vệ cánh trái được nhiều người đánh giá là hay nhất Ngoại hạng Anh hiện tại, có lẽ đó không phải điều quá khó khăn.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *