Tin bóng đá

Thảm họa đang rình rập Messi và Barca

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Như thường lệ, Lionel Messi đã chơi rất bùng nổ cho đến tháng 3 của mùa giải. Tuy nhiên, bi kịch lại thường đến với anh vào tháng 4.

Có một kịch bản chung cho Messi và Barca ở 3 mùa giải gần nhất, đó là bùng nổ ở giai đoạn một nhưng sang giai đoạn hai thì đuối dần theo thời gian. Đặc biệt trong tháng 4. Điều đó được thể hiện rõ nhất tại đấu trường Champions League, khi 3 mùa liên tiếp đội bóng xứ Catalan bị loại ngay từ tứ kết và Messi lặn mất tăm trong những trận then chốt.
Bằng chứng là đã 5 mùa liên tiếp, Messi không ghi bàn tại Champions League vào tháng 4 (lần ghi bàn gần nhất là tháng 4/2013 ở trận gặp PSG). Và một trong những vấn đề dẫn tới bi kịch vừa nêu là Messi phải cày ải quá nhiều, dẫn đến việc không thể duy trì được thể trạng tốt nhất.
Những thông số chỉ rõ điều này. Mùa 2015/16, Messi chỉ chơi 49 trên tổng số 62 trận cho Barca (79%), tuy nhiên La Pulga vẫn bị quá tải vì phải thi đấu tới 8 trận cho ĐT Argentina. Mùa 2016/17, Messi phải chơi tới 52 trên 59 trận (88%) cho Barca, cộng thêm 6 trận cho Albiceleste. Trong khi đó mùa trước Messi thi đấu 54/59 trận (91%) cho Barca và 1 trận cho ĐT Argentina (không tính các trận tại World Cup 2018 diễn ra sau khi mùa giải kết thúc).
Thế nên, một trong những nhiệm vụ quan trọng của HLV Valverde là duy trì thể trạng tốt cho siêu sao người Argentina. Ông đang làm tốt công việc đó khi từ đầu mùa, Messi mới chỉ chơi 37 trên tổng số 45 trận (82%) cho Barca. Tuy nhiên, mọi toan tính của Valverde có thể sẽ sụp đổ vì hai lý do ngoài tầm kiểm soát của ông.
Thảm họa đang rình rập Messi và Barca
Mọi toan tính của Valverde dành cho Messi đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ
Thứ nhất là tâm lý. Sự hưng phấn Messi có được cùng Barca vừa bị dội một gáo nước lạnh khi anh trở lại khoác áo đội tuyển Argentina. Albiceleste thất bại trước Venezuela và La Pulga lại hứng chịu búa rìu dư luận quê nhà.
“Ai đó nói bất cứ điều gì họ muốn nói về tôi rồi sau đó mọi người tin đấy là sự thật. Tôi cũng bị coi là thằng khốn nạn. Đây đã trở thành phong tục khi nói những điều về tôi. Họ tự nghĩ ra những điều về tôi khi tôi không ở đó. Không có gì làm tôi ngạc nhiên”, Messi chia sẻ trong buổi phỏng vấn mới đây.
Thứ hai là chấn thương. Cũng trong buổi phỏng vấn này, Messi tiết lộ: “Sự thật là tôi đã trở lại đội tuyển Argentina với chấn thương xương mu mà tôi gặp phải từ tháng 12. Tôi đã tập luyện ít hơn và không chơi ra sân ở tất cả các trận. Chấn thương xương mu rất phức tạp. Bạn không thể thoát khỏi chúng từ ngày này sang ngày khác. Tôi cảm thấy ổn hơn nhưng tôi phải chăm sóc bản thân mình”.
Sự phụ thuộc của Barca vào Messi đã quá quen thuộc, tới mức giới truyền thông đặt cho cái tên là Hội chứng Messidependencia. Bây giờ, nếu Messi ngã quỵ vì chấn thương hoặc chán nản như quả bóng xì hơi, thảm kịch hoàn toàn có thể một lần nữa xảy ra với Barca tại Champions League. Nhất là khi Barca phải đụng độ một Manchester United hứng hực khí thế.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *