Tin bóng đá

Man United sẽ chiều Solskjaer vô điều kiện

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Sau khi quyết định chính thức bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer vào cương vị HLV trưởng, ban lãnh đạo Man United cam kết sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của chiến lược gia người Na Uy, miễn là ông có thể giúp Man United tìm lại vị thế vĩ đại như trước kia.

Câu “Make America great again” (Làm cho nước Mỹ vĩ đại một lần nữa) thực ra là khẩu hiệu tranh cử của Tổng thống Mỹ – Donald Trump. Ông Trump muốn đánh vào tâm lý của một bộ phận cử tri Mỹ cho rằng vị thế của nước Mỹ trên trường quốc tế đã không còn được như trước. Và ông đã thành công. Hiện tại ở Old Trafford, số đông cổ động viên cũng có chung mong muốn như các cử tri Mỹ. Sau khi Sir Alex Ferguson rút lui, Man United không những không giữ được vị thế của một nhà vô địch nước Anh và một thế lực ở châu Âu, mà còn trở thành một dạng “trò cười” mua vui cho thiên hạ.
Nên “make United great again” chắc chắn cũng sẽ là một khẩu hiệu được lòng các fan Quỷ đỏ. Vấn đề là, các sếp ở Old Trafford hoàn toàn không có ý tưởng nào về việc cần phải làm những gì để thực thi khẩu hiệu ấy. David Moyes là một thất bại thảm hại. Những dự án sửa sai sau đó cũng chẳng khá khẩm hơn. Louis van Gaal không tạo được nhiều dấu ấn với phong cách “tấn công nhàm chán” (ông tự nhận). Jose Mourinho cũng chẳng thành công hơn với chiến thuật “dựng xe bus”. Tấn công cũng không xong, mà phòng ngự cũng thất bại.
Man United sẽ chiều Solskjaer vô điều kiện
Solskjaer sẽ được hỗ trợ tối đa trong thời gian dẫn dắt Man United
Cho tới lúc này, vẫn đang có những tranh cãi xem chiến thuật của Solskjaer là tấn công hay dựng xe bus. Van Gaal thì bảo là “dựng xe bus “, nhưng nhiều người lại nghĩ ngược lại. Ai cũng có lý cả. Điều đó nói lên rằng quan điểm về chiến thuật thực ra là một cái gì đó rất mơ hồ. Và chiến thuật có thể không phải là yếu tố quyết định thành bại của một HLV, một triều đại. Đấy là điều mà Van Gaal và Mourinho đều có thể chia sẻ. Van Gaal nói rằng Man United mà ông nhận được quá già, và thiếu tiền đạo. Mourinho thì nói Man United ấy thiếu kinh nghiệm, và không có trung vệ tốt.
Nghĩa là để Solskjaer có thể thành công trong 3 năm rưỡi sắp tới, mấu chốt không phải là ông hay các cộng sự sẽ cho Man United chơi theo chiến thuật gì. Mà là ông có thể có được những cầu thủ phù hợp và đủ chất lượng hay không. Có vẻ như sau một thời gian loay hoay, ban lãnh đạo của Man United cuối cùng cũng đã  hiểu được “chân lý” đó. Đấy chính là lý do ngay sau khi ký hợp đồng chính thức với Solskjaer, có tin họ sẵn sàng phá vỡ mọi kỷ lục về chuyển nhượng để đưa về những cầu thủ mà Solskjaer muốn.
Đó mới là chính là thay đổi quan trọng nhất. Thay đổi về ý thức. Trước đây, đội ngũ lãnh đạo của M.U đã bị Sir Alex “làm hỏng”. Họ cứ nghĩ là không cần phải mua ngôi sao, chỉ cần một HLV xuất sắc, có thể phát huy hết năng lực của từng cá nhân để tạo thành một tập thể mạnh là đủ. Thất bại với Van Gaal rồi Mourinho, những HLV đã vươn tới đỉnh cao trong công việc của mình, đã khiến họ phải tỉnh ngộ. HLV giỏi là điều kiện cần, nhưng điều kiện đủ là cầu thủ cũng phải xuất sắc.
Và đó mới là điều mà những cổ động viên thực sự của Man United quan tâm. Chứ không phải là những tin đồn về việc Solskjaer sẽ sử dụng số tiền mà ông được cấp như thế nào.
Varane sẽ là mục tiêu ưu tiên
Ngay sau khi có tin Man United sẵn sàng chi mạnh cho Solskjaer tăng cường lực lượng, đã xuất hiện đủ kiểu tin đồn về những mục tiêu mà Quỷ đỏ sẽ mua. Trong số đó, có vẻ như tin về Rafael Varane là đáng tin cậy hơn cả. Varane đang muốn rời Real, và Real cũng sẵn sàng bán. Vấn đề là đâu sẽ là con số làm hài lòng Real.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *