Tin bóng đá

Tim Cahill giải nghệ ở tuổi 39

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Huyền thoại bóng đá Australia, Tim Cahill đã quyết định giã từ sự nghiệp cầu thủ bóng đá ở tuổi 39.

Cựu cầu thủ Milwall và Everton đã chia tay sự nghiệp quốc tế với ĐT Australia vào tháng 11/2018, kết thúc hành trình mà anh trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử với 50 bàn thắng sau 108 lần ra sân. Trước đó, sau khi khép lại World Cup 2018, Cahill đã tuyên bố chia tay ĐT Australia, nhưng tiếp tục thi đấu thêm 1 trận giao hữu với Lebanon vào tháng 11, như một lời tri ân NHM.
Thời điểm khoác áo ĐT Australia tham dự World Cup 2018, Cahill đang là cầu thủ tự do khi mới bị CLB Milwall chấm dứt hợp đồng. Sau đó, tháng 9/2018, lão tướng này chuyển tới Super League Ấn Độ để khoác áo CLB Jamshedpur và có 2 bàn thắng sau 11 trận, trước khi hợp đồng kết thúc.
Trong phát biểu mới đây với Optus Sport (Australia), Cahill khẳng định anh không tìm kiếm đội bóng nào nữa mà sẽ theo đuổi những sở thích khác.
Tim Cahill giải nghệ ở tuổi 39

Tim Cahill thời điểm còn khoác áo Everton tại Ngoại hạng Anh

“Không, tôi đã là một ông già trong bóng đá. Tôi rất muốn được tiếp tục thi đấu, nhưng bạn biết đó, tôi đã 39 tuổi. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời trong 6 tháng ở Ấn Độ, nhưng tôi quan tâm đến truyền hình và sẽ bắt đầu học lấy bằng huấn luyện viên, dành thời gian cho gia đình cũng như thư giãn một chút”, Cahill chia sẻ.
Cahill đã chơi hơn 200 trận cho cả Everton và Millwall trong sự nghiệp ở Anh kéo dài từ năm 1998 đến 2012. Sau đó, anh chơi cho New York Red Bulls ở MLS và ở Trung Quốc cho Shanghai Shenhua và Zhejiang Greentown, trước khi trở lại quê nhà khoác áo Melbourne City.
“Thật tuyệt vời khi được chơi bóng ở 4 lục địa lớn. Tôi đã có một sự nghiệp tuyệt vời và tôi thực sự biết ơn tất cả. Tôi là người rất tôn trọng các trận đấu và sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm. Làm công tác huấn luyện là điều chắc chắn sẽ xảy ra”, Cahill xác nhận mục tiêu tiếp theo của mình.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *