Tin bóng đá

Các ông lớn giải Ngoại hạng kiếm bộn tiền từ bản quyền truyền hình

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Nhờ có bản hợp đồng bản quyền truyền hình mới với các hãng truyền thông nước ngoài, các đội bóng ở giải Ngoại hạng (đặc biệt là 6 ông lớn Man City, Man United, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham) sẽ kiếm được bộn tiền.

Ở dĩ các đội bóng nói trên được ưu tiên chia “miếng bánh” bản quyền truyền hình to hơn so với phần còn lại bởi họ là những CLB tạo ra sức hút chính cho Premier League. Nhờ có bề dày truyền thống cùng lực lượng hùng hậu, những M.U hay Chelsea xứng đáng được xem là những thỏi nam châm kéo tiền về cho giải Ngoại hạng Anh.
Theo tờ The Telegraph, hợp đồng bản quyền truyền hình mới với thời hạn từ năm 2019 đến 2022 có tổng giá trị khoảng 4 triệu bảng. Theo ước tính, thỏa thuận này giúp các CLB thuộc nhóm “Big Six” bỏ túi thêm không dưới 75 triệu bảng mỗi đội trong 3 mùa. Như vậy tính ra mỗi mùa số tiền họ nhận cao hơn khoảng 25 triệu bảng so với trước.
Lúc này các bên vẫn đang tuân thủ hợp đồng cũ sẽ hết hiệu lực khi mùa giải 2018/19 khép lại. Đây là thỏa thuận được thương thảo và ký kết bởi cựu giám đốc giải Ngoại hạng là Richard Scudamore. Hồi tháng 6 năm ngoái, ông Scudamore đã từ chức để kết thúc công việc điều hành giải đấu số 1 xứ sở sương mù mà ông đã đảm nhiệm kể từ năm 1999.
Hiện nay BTC Premier League ký hợp đồng bản quyền truyền hình với các đơn vị trong nước và nước ngoài. Riêng các thỏa thuận với đối tác nước ngoài đã mang về 46% tổng số tiền bản quyền truyền hình mà các đội bóng góp mặt ở giải Ngoại hạng Anh nhận được.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *