Tin bóng đá

U23 Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần ở VCK U23 châu Á 2020

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Sau khi xác định 16 đội bóng dự VCK U23 châu Á 2020, AFC đã công bố phân nhóm hạt giống và U23 Việt Nam rất có thể sẽ rơi vào bảng tử thần.

Rạng sáng ngày 27/3, các trận đấu cuối cùng tại vòng loại U23 châu Á 2020 đã khép lại và danh sách các đội dự giải đấu diễn ra tại Thái Lan vào đầu năm sau đã được xác định. Ngoài chủ nhà Thái Lan thì 11 đội giành ngôi đầu các bảng ở vòng loại là Bahrain, Qatar, Iraq, UAE, Jordan, Uzbekistan, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam đã giành vé chính thức. 4 vé còn lại dành cho các đội nhì bảng có thành tích cao nhất là Australia, Iran, Syria và Saudi Arabia.
Sau khi xác định đủ 16 đội dự giải, AFC đã công bố phân nhóm hạt giống tại VCK U23 châu Á 2020. Với thành tích giành ngôi á quân tại giải đấu cách đây hơn 1 năm, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng với chủ nhà Thái Lan và đội đương kim vô địch Uzbekistan và đội hạng ba Qatar. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 của giải. Tuy nhiên, không vì thế mà U23 Việt Nam dễ thở khi BTC giải tiến hành bốc thăm chia bảng.
U23 Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần ở VCK U23 châu Á 2020

Bởi các đội ở nhóm hạt giống số 2 (Hàn Quốc, Iraq, Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên), nhóm 3 (Trung Quốc, Australia, Jordan, Saudi Arabia) và nhóm 4 (Syria, Iran, UAE, Bahrain) đều rất mạnh. Một kịch bản rất có thể sẽ xảy ra đó là Việt Nam sẽ nằm ở bảng cùng với các đội cực mạnh là Nhật Bản, Australia và Iran.
Nếu rơi vào bảng đấu này, cơ hội giành vé đi tiếp với U23 Việt Nam sẽ cực khó bởi 3 đội bóng nói trên đều đến từ các cường quốc bóng đá châu Á. Dù vậy, nếu lá thăm đưa U23 Việt Nam nằm cùng bảng với CHDCND Triều Tiên, Jordan và Bahrain thì cơ hội đi tiếp với thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ dễ thở hơn nhiều.
Vào tháng 10 tới đây, lễ bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á sẽ diễn ra. Lần này giải đấu được dự báo sẽ rất khốc liệt khi các đội mạnh như UAE, Iran đã quay trở lại góp mặt. Tháng 1/2018, tại VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam đã nằm cùng bảng với Hàn Quốc, Australia và Syria và điều kỳ diệu đã xảy ra khi thầy trò HLV Park Hang Seo sau trận thua U23 Hàn Quốc đã giành được chiến thắng trước Australia và hòa Syria để rồi vượt qua vòng bảng và tiến đến giành ngôi Á quân châu lục.
VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra vào tháng 1/2020 tại 4 sân vận động ở thành phố Bangkok và tỉnh Pathum Thani (Thái Lan).

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *