Tin bóng đá

Real sẽ chẳng tài nào mua nổi Mbappe

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Kylian Mbappe là cầu thủ mà cả thế giới thèm khát, đặc biệt là Real Madrid. Tuy nhiên, ngôi sao trẻ người Pháp này không phải để bán.

Gần đây xuất hiện thông tin Real Madrid đề nghị PSG bán Kylian Mbappe với mức phí chuyển nhượng 280 triệu euro, do tờ tạp chí uy tín France Football, đơn vị tổ chức trao giải Quả bóng vàng đăng tải.
Tuy nhiên, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nhanh chóng lên tiếng bác bỏ thông tin này vì chiêu mộ Mbappe xem ra là nhiệm vụ bất khả thi. Về khía cạnh chuyên môn, Mbappe hiện là trái tim của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử chứ không phải Neymar.
Vị thế này được xác lập sau khi Mbappe tỏa sáng rực rỡ giúp ĐT Pháp vô địch World Cup 2018 và ở mùa giải này, anh là cầu thủ duy nhất đủ khả năng tranh đua Chiếc giày vàng với Lionel Messi. Nếu Messi có 29 bàn tại La Liga thì Mbappe chính là người xếp sau với 26 bàn.
Bởi vậy, khi trả lời phỏng vấn của tờ Marca, đại diện của PSG tuyên bố “Mbappe sẽ không rời PSG dù số tiền chuyển nhượng là bao nhiêu đi chăng nữa”. Bên cạnh đó, cần lưu ý thêm rằng Tamim bin Khalifa Al-Thani, Nhà vua Qatar không sẵn sàng lắng nghe bất kỳ đề nghị nào liên quan đến Mbappe.
Real sẽ chẳng tài nào mua nổi Mbappe
Mbappe không phải để bán nến Real Madrid đừng mơ
Ngoài vấn đề chuyên môn, Mbappe còn là “con gà đẻ trứng vàng” trên thương trường của PSG. Nói cách khác, tài năng trẻ này là cỗ máy kiếm tiền bằng các hợp đồng quảng cáo. Điều này được thể hiện rõ qua báo cáo tài chính 2017/18 của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử.
Chỉ mùa giải đầu tiên Mbappe chơi cho PSG, doanh số bán áo đấu của đội bóng này đã tăng tới 80%, vượt mốc 800.000 chiếc. Nhờ vậy, lợi nhuận của đội bóng này đã tăng thêm 53%, từ 36,2 triệu euro lên 55,3 triệu euro chỉ trong 1 năm.
Cuối cùng, không thể không nói đến tiềm năng của Mbappe. Tiền đạo này mới chỉ bước qua tuổi 20, còn cả một tương lai xán lạn trước mắt và hứa hẹn sẽ trở thành cầu thủ kế tục Lionel Messi và Cristiano Ronaldo thống trị bóng đá thế giới. Một cầu thủ như vậy là tiền đề để PSG xây dựng đế chế chứ không phải để bán.
Tuy nhiên, theo cây viết Dominique Séverac của tờ Le Parisien, Mbappe nhiều khả năng sẽ rời PSG sau khi mùa giải 2019/20 hạ màn, bởi giữa anh và HLV Zinedine Zidane đã có “thỏa thuận miệng”. Mấu chốt vấn đề ở đây chính là sự bạo chi của thượng tầng Real đến đâu mà thôi.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *