Tin bóng đá

Lukaku: ‘Tôi là tiền đạo Bỉ xuất sắc nhất mọi thời đại’

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Không hề có một chút e ngại, Romelu Lukaku khẳng định với truyền thông Bỉ rằng họ đang sở hữu chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại.

Giống như Olivier Giroud ở ĐT Pháp, vai trò của Lukaku ít khi được công nhận tại ĐT Bỉ. Trên thực tế, Lukaku “ăn cơm tuyển” từ khi mới 17 tuổi nhưng chẳng mấy người thích lối chơi thiên về sức mạnh của anh.
Thậm chí, cha mẹ Lukaku còn chẳng dám đến sân xem con trai thi đấu trong màu áo quốc gia. Chân sút thuộc biên chế Man United nhớ lại: “Mọi thứ không thuận lợi lắm lúc đầu. Mọi người nghĩ tôi không đủ khả năng chơi cho ĐT Bỉ. Họ nghĩ tôi sẽ chẳng bao giờ ghi quá 25 bàn. Lúc đấy cảm giác của tôi chỉ đơn giản là ‘Wow’, họ đang nói về một thằng bé còn chưa đầy 19 tuổi”.
“Mỗi khi tôi thi đấu cho ĐT Bỉ, chỉ có lòng tức giận hơn là tự hào. Tôi bảo mẹ mình đừng đến xem tôi thi đấu, cả cha tôi cũng vậy. Tôi biết mấy người quay camera, họ sẽ luôn tìm gia đình tôi”.
Nhưng từ khởi đầu khó khăn đó, hãy nhìn Lukaku của bây giờ. Ở tuổi 25, Lukaku trở thành tiền đạo ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại cho ĐT Bỉ với 45 bàn sau 79 trận, vượt xa những huyền thoại như Bernard Voorhoof và Paul Van Himst tới 15 bàn. Cầu thủ vẫn còn đang thi đấu đủ khả năng đuổi kịp Lukaku là Eden Hazard cũng mới có 30 bàn.
Lukaku: 'Tôi là tiền đạo Bỉ xuất sắc nhất mọi thời đại'
Rõ ràng, dù luôn nhận nhiều chỉ trích nhưng Lukaku vẫn đang ngày một phá sâu thêm những kỷ lục. Lukaku rất tự tin vào bản thân mình bằng tuyên bố ngạo nghễ: “Mọi người thường hỏi tôi liệu cậu có nằm trong 3 tiền đạo người Bỉ xuất sắc nhất mọi thời đại. Đúng, đúng, đúng, tôi khẳng định tôi là người xuất sắc nhất mọi thời đại, với cả dặm hơn những người khác. Tôi đứng đầu danh sách Vua phá lưới cho ĐTQG với thành tích ghi tới 34 bàn chỉ trong 33 trận gần nhất. Liệu còn gì mà mấy người có thể nói về tôi?”
Tuy nhiên, Lukaku không thể nâng cao thành tích của mình trong đợt tập trung vừa qua vì dính chấn thương bàn chân và sớm bị trả về Man United.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *