Tin bóng đá

Nike bị phạt 12,5 triệu euro do ‘ăn chặn’ M.U và Barca

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Nhà sản xuất đồ thể thao Nike đã bị phạt 12,5 triệu euro vì chặn bán hàng hóa bóng đá xuyên biên giới của một số câu lạc bộ nổi tiếng tại châu Âu, trong đó có Barca và M.U.

Ủy ban châu Âu (EC) ngày hôm qua đã đưa ra án phạt đối với Nike, khi hãng sản xuất đồ thể thao nước Mỹ đã ngăn chặn việc bán hàng xuyên biên giới của nhiều đội bóng. Các hành vi phi pháp của Nike diễn ra từ năm 2004-2007 và liên quan đến các hàng hóa được nhượng quyền cho các câu lạc bộ bóng đá Barca, Man United, Juventus, Inter Milan, AS Roma và Liên đoàn Bóng đá Pháp.
Được biết, EC và Liên minh châu Âu (EU) tập trung xem xét vai trò của Nike với tư cách là bên nhượng quyền sản xuất và phân phối các sản phẩm đã được nhượng quyền mang thương hiệu của câu lạc bộ bóng đá chứ không phải là tên thương mại của Nike.
Lệnh trừng phạt được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm được kích hoạt bởi một cuộc điều tra của ngành về thương mại điện tử trong khối 28 quốc gia, khi EU muốn thúc đẩy tăng trưởng thương mại và kinh tế trực tuyến.
Ông Margrethe Vestager, Ủy viên của EC cho biết hành động của Nike đã tước đi của những người hâm mộ bóng đá ở các quốc gia khác cơ hội mua hàng hóa của câu lạc bộ mà họ yêu thích như như cốc, túi xách, khăn trải giường, văn phòng phẩm và đồ chơi.
Các hành vi của Nike bao gồm việc cấm bên được nhượng quyền bán sản phẩm ra nước ngoài và đe dọa chấm dứt hợp đồng nếu bên được nhượng quyền không tuân thủ điều khoản này. Khoản tiền phạt của Nike đã được giảm 40% sau khi hãng này hợp tác với cơ quan thực thi của EU.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *