Tin bóng đá

M.U & bài toán giải quyết ‘của nợ’ Sanchez

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Man United bằng cách nào đó nhắm mắt nhắm mũi mua vội Alexis Sanchez và giờ họ phải trả giá cho sai lầm ngờ nghệch của mình.

Câu chuyện Sanchez đã là quá khứ nhưng quá khứ ấy đang kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường ở hiện tại cũng như tương lai lâu dài. Man City từng theo đuổi sát sao Sanchez, coi anh là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của CLB. Thế nhưng, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, The Citizens đã chọn cách từ bỏ bởi với mức lương khổng lồ mà Sanchez đòi hỏi, họ sẽ hủy hoại quỹ lương của đội bóng.
Tai hại hơn, điều này có thể sẽ mang đến mầm mống của sự nổi loạn ngầm khiến Man City hao tiền tốn của.
Nhận thấy mất nhiều hơn được, Man xanh quyết định né “viên đạn” này và Man United bắt lấy như một món hời. Quỷ đỏ vui mừng khôn tả vì hớt tay trên Man City – đối thủ không đội trời chung với họ, bất chấp việc trả cho Sanchez tới 500.000 bảng/tuần tiền lương – một con số điên rồ. Dĩ nhiên, với đẳng cấp đã được khẳng định của Sanchez, M.U kỳ vọng tiền đạo người Chile sẽ làm nhiều điều phi thường, giúp đội bóng gặt hái danh hiệu ở trong và ngoài nước.
M.U & bài toán giải quyết 'của nợ' Sanchez

Sanchez gia nhập với M.U với bao kỳ vọng…
Cứ mỗi lần Sanchez không thể ra sân là một lần M.U đau đáu, bởi họ cho rằng CLB đang mất đi một trụ cột quan trọng. Thế nhưng, theo thời gian, M.U có lẽ đã nhận ra họ đang nuôi báo cô Sanchez. Cựu ngôi sao Barcelona tỏ ra vô hại trên sân và liên tục ngồi ngoài vì chấn thương.
Ngày qua ngày, đóng góp của Sanchez thì ít song số tiền anh bỏ túi vẫn đều đều. Mất tiền tấn cho Sanchez đã đành, M.U giờ phải đối mặt với hệ lụy khôn lường đằng sau đó, khiến họ tiếp tục bị đánh mạnh vào kinh tế.
Mức lương quá cao của Sanchez tạo nên hiệu ứng domino trong phòng thay đồ, làm các ngôi sao khác của M.U cũng được đà đòi hỏi mức lương tăng cao. Man City sở hữu đội hình dày đặc sao số và chính mối lo này khiến họ từ bỏ Sanchez. Ví dụ rõ ràng nhất từ “của nợ” Sanchez là việc thủ thành David Dea Gea – người còn giao kèo tới hết mùa 2018/19 – chỉ chấp nhận ký hợp đồng mới với đội bóng nếu nhận được thù lao ngang ngửa chân sút 30 tuổi (lúc này De Gea đang hưởng 240.000 bảng/tuần).
M.U & bài toán giải quyết 'của nợ' Sanchez

… nhưng cho đến lúc này tất cả chỉ toàn nỗi thất vọng
Đâu chỉ có De Gea, Ander Herrera hay Juan Mata cũng muốn có một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những đóng góp của họ. Khoản tiền lương ấy dĩ nhiên không thể bằng Sanchez, nhưng ít ra nó cũng phải đến ngưỡng nào đó chấp nhận được. M.U có thể từ chối yêu sách từ các cầu thủ, nhưng với trường hợp của De Gea và Herrera, thật khó để Quỷ đỏ có đường lui.
Tìm kiếm người thay thế chưa bao giờ là công việc đơn giản, và gần như sẽ phải mất phí chuyển nhượng không nhỏ. Với De Gea, có rất ít thủ thành trên thế giới hiện tại sở hữu đẳng cấp tương đương. Anthony Martial đã ký hợp đồng mới 5 năm với M.U hồi tháng Giêng vừa qua, nhưng đổi lại, Quỷ đỏ chắc chắn phải tăng lương đáng kể cho ngôi sao người Pháp. Nên biết rằng, đôi bên đã phải thương thảo trong một thời gian khá dài mới đi đến thống nhất chung, tất cả cũng chỉ vì tiền lương.
Rõ ràng, M.U đang bị đẩy vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Thế nhưng, chừng nào Sanchez còn hiện diện ở Old Trafford, M.U vẫn sẽ điêu đứng. M.U muốn đẩy Sanchez đi để giải quyết vấn đề nhưng cũng không hề đơn giản bởi ít đội bóng có thể cõng nổi mức lương điên rồ của cựu chân sút Arsenal.

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *