Tin bóng đá

Messi đã ‘khai hỏa’ ở những khu vực nào trên thế giới?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Theo thống kê, siêu sao Lionel Messi hầu như luôn để lại dấu ấn ở những khu vực mà anh đã đặt chân tới trong màu áo ĐT Argentina và CLB Barcelona.

Kể từ khi Lionel Messi được đôn lên đội một Barcelona (2004/05 – cho đến nay), anh đã ghi được 591 bàn sau 674 trận. Còn trong màu áo ĐT Argentina, Messi cũng có được 65 bàn sau 129 trận.
Với số lượng bàn thắng khổng lồ, anh hẳn nhiên nắm giữ nhiều kỷ lục tại Barca (cầu thủ ghi bàn nhiều nhất CLB; cầu thủ nước ngoài có số lần khoác áo CLB nhiều nhất; ghi bàn nhiều nhất ở FIFA Club World Cup; ghi bàn nhiều nhất ở đấu trường Champions League; ghi bàn nhiều nhất tại Siêu cúp châu Âu) và Argentina (ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG).
Tính ra, Messi đã “nổ súng” ở hầu hết các châu lục trên thế giới gồm châu Mỹ (Nam Mỹ, Bắc Mỹ), châu Âu, Châu Phi và Châu Á. Chỉ có châu Đại Dương và Nam Cực là chưa được Messi “để ý” tới mà thôi. Địa bàn được Messi phủ sóng nhiều nhất là châu Âu.
Tại châu Á, Messi từng du đấu ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Tuy vậy, Nhật Bản là nơi Messi hay đến nhất khi từng tới đây tham dự những trận giao hữu và FIFA Club World Cup.
THẾ GIỚI 
– Chấm đỏ tượng trưng cho các bàn thắng của Messi ở Barcelona.
– Chấm xanh là các bàn thắng của Messi ở ĐT Argentina.

Messi đã 'khai hỏa' ở những khu vực nào trên thế giới?

CHÂU ÂU
Messi đã 'khai hỏa' ở những khu vực nào trên thế giới?

BÁN ĐẢO IBERIA
Messi đã 'khai hỏa' ở những khu vực nào trên thế giới?

TIP BÓNG ĐÁ UY TÍN - MUA TIP BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *