Hai cách lý giải của Mourinho về việc Man Utd đứng nhì bảng Ngoại hạng Anh

“Tôi hạnh phúc với vị trí thứ nhì trên bảng điểm bởi chúng tôi đã ở đó từ tháng 10/2017. Có hai điều có thể suy diễn về thực tế này”, Jose Mourinho mở đầu buổi họp báo trước vòng đấu cuối Ngoại hạng Anh hôm nay 13/5. “Một là, chúng tôi không thể giành ngôi số một, còn tôi không đủ khả năng, nỗ lực và niềm tự hào, bởi có thể tôi nghĩ rằng vị trí thứ hai, ba và tư chẳng khác gì nhau. Hai là, chúng tôi đã chơi ổn định và vô cùng chuyên nghiệp để giữ vị trí thứ nhì. Đó là những gì chúng tôi đã hoàn thành sau trận hòa West Ham cách đây ba ngày”.

Hai cách lý giải của Mourinho về việc Man Utd đứng nhì bảng Ngoại hạng Anh

Mourinho muốn vượt qua mốc 80 điểm cùng Man Utd. Ảnh: Reuters.

Thứ hạng và số điểm Man Utd giành được mùa này là cao nhất trong giai đoạn hậu Alex Ferguson. Dù vậy, Mourinho vẫn còn mục tiêu phấn đấu ở lượt đấu cuối, gặp Watford. “Nếu hạ Watford, chúng tôi sẽ vượt qua mốc 80 điểm và đó là điều rất tích cực. Ở giải đấu quan trọng nhất trên nước Anh, chúng tôi là một trong hai đội mạnh nhất. Chúng tôi cũng là một trong hai đội giỏi nhất ở Cup FA. Liệu như vậy đã đủ để ăn mừng? Tôi nghĩ là chưa, nhưng chúng tôi đã làm hết sức có thể”, cựu HLV Chelsea chia sẻ.

Nhà cầm quân 55 tuổi cũng tỏ ra rầu rĩ khi được hỏi về khoảng cách 19 điểm với tân vô địch Man City. Đây là khoảng cách lớn nhất trong lịch sử giữa hai đội đầu bảng Ngoại hạng Anh. “Cách biệt ấy nói lên nhiều điều. Trong một giải vô địch, kéo dài 38 vòng đấu, điểm số luôn phản ánh thực tế nhất thực lực các đội. Nó khác với các giải đấu Cup, nơi bạn có thể bị loại khi gặp phải một ngày tồi tệ hoặc một khoảnh khắc kém may mắn. Chúng tôi nhiều hơn tám điểm so với đội xếp thứ năm nhưng kém đội dẫn đầu 19 điểm. Đó là cách biệt rất khó san lấp”, Mourinho nhận xét.

Thắng Nguyễn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
Gọi để mua TIP