Griezmann là tiền đạo Pháp đầu tiên lập cú đúp ở chung kết Cup châu Âu

Bóng đá Pháp hiếm khi có đại diện lọt vào chung kết trên đấu trường châu Âu. Họ mới có một danh hiệu Champions League của Marseille năm 1993, và một Cup C2 (tiền thân của Europa League) của PSG năm 1996. Những cầu thủ Pháp, vì thế, cũng không có nhiều cơ hội để tỏa sáng.

Tuy nhiên, đúng như phong độ ấn tượng đã thể hiện mùa này, Antoine Griezmann chớp thời cơ để ghi dấu ấn cá nhân vào lịch sử bằng cú đúp trong trận tranh chức vô địch Europa League tối 16/5. Đây là lần đầu tiên một cầu thủ người Pháp ghi hai bàn ở một trận chung kết Cup châu Âu.

Griezmann là tiền đạo Pháp đầu tiên lập cú đúp ở chung kết Cup châu Âu

Griezmann (phải) đang có thành tích ghi bàn rất ổn định. Ảnh: Reuters.

Griezmann đang có 29 bàn trên mọi đấu trường trong mùa 2017-2018. Đây là phần đóng góp quan trọng giúp Atletico vô địch Europa League cũng như về nhì ở La Liga.

Europa League mới là danh hiệu thứ hai mà Griezmann giành được trong sự nghiệp cấp CLB, sau Siêu Cup Tây Ban Nha 2014. Tuy nhiên, Griezmann từng góp công đưa Atletico vào chung kết Champions League 2016 trước khi chịu thua Real Madrid trong loạt sút luân lưu. Trên đấu trường La Liga, đội bóng của tiền đạo người Pháp chỉ chịu xếp sau Barca và Real.

Thanh Quý

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top