Messi như Thanos của La Liga, đứng đầu 14 trên 15 chỉ số tấn công

La Liga 2018/19 đã kết thúc với vinh quang thuộc về Barca và Lionel Messi. Quả thực nếu xét theo các chỉ số tấn công, Leo quá xứng đáng là ông vua của giải đấu.

Messi lại có thêm một mùa giải siêu việt cùng Barca khi là đầu tàu giúp đội bóng giành danh hiệu La Liga lần thứ 10 kể từ khi anh thi đấu cho đội 1. Đội bóng xứ Catalan cũng chuẩn bị hoàn tất cú đúp khi sắp bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua với Valencia.
Với cá nhân Messi, anh đã có lần thứ 6 giành danh hiệu Pichichi và mùa thứ 6 đạt mốc 50 bàn trên tất cả các đấu trường. Leo cũng gần như chắc chắn giành danh hiệu vua phá lưới tại Champions League và Chiếc giày vàng châu Âu lần thứ 6.
Sự xuất sắc của Messi là không phải bàn cãi. Nhưng khi nhìn vào các số liệu thống kê tại La Liga mùa này, chúng ta mới thấy rõ được nó khủng khiếp như thế nào.
Trong số 15 chỉ số tấn công, Messi đứng đầu tới 14 và chỉ đứng thứ 2 ở duy nhất 1 hạng mục. Đó là ở thông số qua người thành công. Siêu sao người Argentina có 134 lần đi bóng thành công, kém người dẫn đầu là Sofiane Boufal của Celta Vigo với 144 lần.
Nếu như có thể giúp Barca hoàn tất cú đúp quốc nội và đưa ĐT Argentina đăng quang tại Copa America 2019 thì Messi nhiều khả năng sẽ giành Quả bóng vàng lần thứ 6 trong sự nghiệp, một kỷ lục mới.
Messi như Thanos của La Liga, đứng đầu 14 trên 15 chỉ số tấn công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top